คืบหน้าคดีลูกเขยโหดจ่อยิงแม่ยาย เผยขอไม่ทำแผน หวั่นโดนญาติรุมประชาทัณฑ์ ตร.ค้านประกันตัว

สืบเนื่องจากกรณีนายนัฐวุฒิ พวงน้อย อายุ 34 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม. ยิงนางกีรฎา นกทอง หรือเจ๊นา อายุ 56 ปี รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ห้วยทราย ที่บ้านซึ่งเปิดเป็นร้านขายโลงศพ พวงหรีด และขายสินค้าเบ็ดเตล็ดในตลาดต้นเกตุ ริมถนนเพชรเกมขาล่องใต้ เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จากนั้นขับรถกระบะโตโยต้า รีโว้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บท 3952 ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีกลับบ้านพักที่ ต.หาดขาม อ.กุยบุรี ต่อมาบิดาได้พาไปมอบตัวพร้อมอาวุธปืน พร้อมรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.บ้านยางชุม ต.หาดขาม อ.กุยบุรี โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองวาฬ ไปรับตัว

ล่าสุด เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน พ.ต.อ.สุชิน กิจกสิกร ผกก.สภ.คลองวาฬ พ.ต.ท.จำลอง รัตนคาม รอง ผกก.สอบสวน สอบปากคำนายนัฐวุฒิ พวงน้อย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ จ.102/63 ลงวันที่ 12 พฤศจิกายน 2563 ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง พกพาอาวุธปืนไปในหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต พบว่าผู้ต้องหามีอาการเครียดก่อนนำเข้าห้องขัง โดยมีญาติและเพื่อนสนิทไปเยี่ยมให้กำลังใจ ขณะที่ผู้ต้องหามีสีหน้าเรียบเฉย

พ.ต.อ.สุชินกล่าวว่า จากการสอบปากคำผู้ก่อเหตุ ยอมรับว่ามีปัญหาขัดแย้งกับแม่ยาย หลังจากอยู่กินกับภรรยานานกว่า 14 ปี มีบุตรชาย 1 คนอายุ 13 ปี แต่ช่วงหลังพบว่ามีพฤติกรรมไม่เหมาะสม นางสาวรัตติกร สุทธิธรรมนุกูล อายุ 33 ปี ภรรยาจึงขอหย่า แต่ยังไปมาหาสู่กันปกติ เนื่องจากมีบุตรชายต้องร่วมกันดูแล กระทั่ง 5 เดือนก่อนภรรยาได้กลับไปอาศัยอยู่กับมารดาที่ตลาดต้นเกตุ ทำให้ผู้ต้องหาเกิดความเครียด จึงได้นำอาวุธปืนยี่ห้อโคลท์ ขนาด 11 มม. ที่รับจำนำ ไปใช้ก่อเหตุยิงแม่ยาย เนื่องโกรธแค้นที่กีดกันไม่ให้พบภรรยาและบุตร ทั้งนี้ ผู้ต้องหาปฏิเสธไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในจุดเกิดเหตุ เนื่องจากเกรงว่าจะถูกญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ จากนั้นหลังรวบรวมพยานหลักฐาน จะนำตัวส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยพนักงานสอบสวนจะคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ เกรงว่าผู้ต้องหาหลบหนีหรือมีพฤติกรรมข่มขู่พยาน

ด้านนางสาวรัตติกร สุทธิธรรมนุกูล บุตรนางกีรฎา อดีตภรรยาผู้ต้องหา กล่าวว่า ระยะหลังผู้ก่อเหตุมีอารมณ์รุนแรง ตนและลูกชายจึงกลับมาอยู่บ้านกับแม่ที่ตลาดต้นเกตุ แต่อดีตสามีส่งข้อความคุยกับบุตรชายตลอดเวลา โดยก่อนหน้านี้เคยขู่จะยิงแม่ยาย แต่ไม่คิดว่าจะทำจริง แต่เมื่อสามีเข้ามาก่อเหตุในร้านค้ายอมรับว่ารู้สึกช็อก พยายามเข้าไปแย่งอาวุธปืนและห้ามปรามแต่ไม่สำเร็จ

Advertisement

ด้านนางจรี วัชรวงศ์ ผอ.โรงเรียนวัดบ้านบ่อนอก (ทองวิทยา) ต.บ่อนอก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ อดีตประธานชมรมคนรักในหลวง จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า หลังทราบข่าวนางกีรฎา นกทอง ถูกลูกเขยยิงเสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยมในบ้านพักยอมรับว่ารู้สึกช็อก เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้นัดหมายกันไว้ เพื่อเดินทางไปร่วมกิจกรรมปกป้องสถาบันที่สนามหลวงในวันที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลูกเขยไม่พอใจแม่ยาย เคยขู่ฆ่าผ่านเฟซบุ๊ก ก่อนใช้ปืน 11 มม.จ่อยิงดับสลด ภรรยาห้ามแล้วไม่หยุด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image