สุดแสบ!อดีตเณรพร้อมเพื่อน 3 คน ขโมยรถ’หลวงปู่’ก่อนขับตกสะพาน

สุดแสบ!อดีตเณรพร้อมเพื่อน 3 คน ขโมยรถหลวงปู่ก่อนขับตกสะพาน

เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวงรายงานว่า จากกรณีที่หลวงปู่สาคร จันทร์ยุ่ย อายุ 83 ปีแจ้งว่ารถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นโคโรน่า สีเทา หมายทะเบียน กย-1469 อุบลราชธานี ถูกคนร้ายขโมยไปจากวัดบ้านแค ต.คำขวาง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.วารินชำราบ ได้รับแจ้งว่าพบรถยนต์เก๋งของหลวงปู่สาคร ที่แจ้งหายตกสะพานไม้พลิกคว่ำที่บริเวณบ้านโคกก่องหมู่ที่ 11 บ้านท่าช้าง ต.ท่าช้าง อ.สว่างวีระวงศ์ จ.อุบลราชธานีสภาพเสียหายทั้งคัน แต่ไม่พบคนขับนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 พ.ย. พ.ต.ท.นพดล เปลี่ยนรูป รองผกก.(สืบสวน)สภ.วารินชำราบ สืบทราบตัวผู้ก่อเหตุที่ขโมยรถหลวงปู่สาครแล้วจึงสั่งการให้ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.วารินชำราบติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นเยาวชนได้ 3 คนได้แก่ ด.ช.ฉัตร(นามสมมุติ)อายุ 14 ปี เด็กชายสุ (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี และเด็กชายชิต (นามสมมุติ)อายุ 13 ปี โดยจับกุมได้ที่ คุ้มหนองบก บ้านแค หมู่ที่ 2 ต.คำขวางอ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี
จากการสอบถามด.ช.ฉัตร(นามสมมุติ) ให้การรับสารภาพว่าอดีตเคยบวชเป็นเณรที่วัดบ้านแคและเคยขับรถพาพระที่วัดไปรับกิจนิมนตร์อยู่เป็นประจำก่อนเกิดเหตุชวนเด็กชายสุ(นามสมมุติ และเด็กชายชิต (นามสมมุติ)ว่าจะไปเอารถยนต์หลวงปู่ เพราะอยากไปเที่ยวอ่างเก็บน้ำห้วยซันที่บ้านท่าช้าง ต.ท่าช้าง อ.สว่างวีระวงศ์จึงได้ให้เพื่อนเอารถมอเตอร์ไซค์ไปส่งที่วัดซึ่งทราบดีว่ากุญแจอันไหนเปิดก็ได้และก็ขับออกมาเพื่อนก็ขับรถมอเตอร์ไซค์ไปรอแล้วก็ขับรถยนต์ออกมาและก็ไปเล่นกันที่ห้วยซัน

จากนั้นก็ชวนกันขับรถกลับช่วงค่ำกลับส้นทางเดิมพอมาถึงสะพานตรงไม้ที่เกิดเหตุมองไม่เห็นทางและไม่มีไฟฟ้ามองไม่ชัดพอมาถึงจุดเกิดเหตุล้อรถตกไป2ล้อก็เลยรีบออกมาจากรถรถก็เลยตกน้ำและก็พากันขับรถมอเตอร์ไซค์กลับบ้านไปนอนที่บ้านเพื่อนไม่ได้บอกใครว่าเป็นคนขโมยรถยนต์หลวงปู่มาจนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับกุมตัวได้ซึ่งจริงๆแล้วไม่ได้ตั้งใจว่าจะขโมยรถหลวงปู่แต่อยากขับรถยนต์ไปเที่ยวอ่างเก็บน้ำห้วยซันกลับมาก็จะเอามาคืนแต่รถมาตกสะพานเสียก่อนกลัวความผิดจึงพากันหลบหนีไปอยู่บ้านเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เยาวชน’ ส่งเสียง ชี้ช่องว่างระหว่างเพศ คือค่านิยม ถูกปลูกฝังตั้งแต่ ‘สมัยอยุธยา’
บทความถัดไปศึกยกเหล็กเยาวชนไทย เปิดฉาก15พ.ย. นครสวรรค์ ยันสังเวียนพร้อมเต็มที่