‘คำรณวิทย์’ แจ้ง ปอท.เอาผิดเพจเฟซบุ๊ก กล่าวอ้างอยู่เบื้องหลังกระบวนการล้มล้าง

‘คำรณวิทย์’ แจ้ง ปอท.เอาผิดเพจเฟซบุ๊ก กล่าวอ้างอยู่เบื้องหลังกระบวนการล้มล้าง

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 15 พฤศจิกายน ที่ทำการศูนย์อำนวยการเลือกตั้งทีมรักปทุม ตำบลเชียงรากใหญ่ อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้สมัครนายก อบจ.ปทุมธานี เบอร์ 2 เปิดเผยว่าเมื่อเวลา 10.30 น.ที่ผ่านมา ได้เดินทางไปแจ้งความที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อาคารบี ชั้น 4 ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร โดยได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ฐานันดร สาสูงเนิน ร้อยเวรสอบสวน กก.3 บก.ปอท. เพื่อตรวจสอบกรณีมีเพจในเฟซบุ๊กโพสต์ข้อความหมิ่นประมาท

ทั้งนี้ เนื่องจากได้ตรวจพบเฟซบุ๊ก “ขบวนการทำลายประเทศ” โพสต์ข้อความหมิ่นประมาทกล่าวหาผู้แจ้งอยู่เบื้องหลังกระบวนการล้มล้างสถาบัน ปลุกปั่นยุยงให้คนในชาติแตกแยก พร้อมกับคลิปวิดีโอความยาว 1.39 นาที การกระทำดังกล่าวทำให้ผู้แจ้งได้รับความเสียหาย จึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนให้ติดตามสืบสวนสอบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดดังกล่าว

พล.ต.ท.คำรณวิทย์กล่าวว่า อยากให้การเลือกตั้ง อบจ.ครั้งนี้มีความบริสุทธิ์ยุติธรรม ไม่ใส่ร้ายป้ายสีกัน ไม่ใช้วิธีทำลายกัน ที่ผ่านมาไม่เคยคิดที่จะแจ้งความดำเนินคดี ไม่เคยร้องเรียน และไม่มีความคิดที่จะไปกลั่นแกล้งใคร โดยส่วนตัวถูกกระทำหลายอย่าง เช่น ป้ายหาเสียงถูกทำลาย ถูกขโมยป้ายหาเสียง ถูกปล่อยข่าวว่า หากเลือกเป็นนายก อบจ.แล้วจะไม่สนับสนุนโรงเรียน อบจ.ต่อไป รวมถึงมีการปล่อยข่าวว่าแจกเงินในพื้นที่ต่างๆ สิ่งเหล่านี้ที่เกิดขึ้นตนไม่เคยตอบโต้ และไม่คิดว่าจะมาแจ้งความแต่อย่างใด

Advertisement

“ครั้งนี้ที่ต้องมาแจ้งความเพราะรับไม่ได้ เนื่องจากมีการโพสต์ข้อความพร้อมคลิปผ่านเพจเฟซบุ๊กกล่าวหาว่าผมมีการวางแผนล้มล้าง ซึ่งการกระทำแบบนี้ผมถือว่าทำเกินไป จึงได้มาแจ้งความเพื่อให้ดำเนินการดำเนินคดีกับผู้ที่สร้างเพจนี้ขึ้นมาโดยเด็ดขาด อย่าเล่นการเมืองแบบสกปรก สู้กันอย่างประชาธิปไตยให้ประชาชนเขาเป็นผู้ตัดสินใจของเขาเอง จะไม่มีการยอมความทั้งสิ้น” พล.ต.ท.คำรณวิทย์กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image