ม็อบราษฎรตรัง รวมตัวชุมนุมทวงคืนประชาธิปไตย

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 18 พฤศจิกายน 63 ที่บริเวณสวนทับเที่ยง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ตัวแทนกลุ่มราษฎร จ.ตรัง รวมตัวกันจัดชุมนุม ทวงคืนประชาธิปไตย เพื่อขอยุติการใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุม โดยมีกลุ่มผู้ชุมนุมทยอยเดินทางมาร่วมชุมนุมกันอย่างบางตา

โดยมีการเขียนเขียนข้อความลงบนกระดาษ ซึ่งมีเนื้อหา เช่น ร่างรัฐธรรมนูญของประชาชนถูกคว่ำเพราะ สว. , ประชาชนเป็นเจ้าของประเทศ ไม่ใช่มึง , หยุดใช้ความรุนแรงกับเจ้าของประเทศ เป็นต้น ก่อนจะมีการร้องเพลงชาติและเดินทางกลับด้วยความเรียบร้อย ท่ามกลางการอำนวยความสะดวกของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งใน และนอกเครื่องแบบ ซึ่งการชุมนุมในครั้งนี้ไม่มีการออกมาพูดปราศรัย แต่เป็นการรวมตัวกันอย่างสันติอย่างไรก็ตาม วันที่ 21 พ.ย.63 นี้ จะมีการนัดรวมตัวชุมนุมอีกครั้ง

ขณะที่ตัวแทนผู้ชุมนุม กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนั้นตนคิดว่ามันเกินกว่าเหตุ และที่บอกว่าเป็นมาตรฐานสากลในการสลายการชุมนุมนั้นตนคิดว่าไม่ใช่ เพราะเจ้าหน้าที่ใช้สารเคมีรุนแรงไป ในส่วนของจังหวัดตรังนั้นเราอาจจะมีการยกระดับการเคลื่อนไหว อาจจะมีการดันเพดานขึ้น สำหรับวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็คอยอำนวยความสะดวกกันอย่างดี

ตนเข้าใจประธานสภาฯที่ทำงานในสภาฯ แต่ตนต้องการให้ประธานสภาฯ คำนึงถึงประชาชน และรับฟังเสียงประชาชนมากว่านี้ แต่ตนก็เข้าใจเพราะอย่างไรก็ตามถือว่าเป็นกลไกการทำงานขอรัฐสภาอยู่แล้ว แต่แค่อยากฟังเสียงข้างนอกด้วย มีบ้างที่เป็นกลาง บางครั้งก็เอียงข้างด้วย เรื่องการทำงานของท่านชวน (นายชวน หลีกภัย) ถือว่าเป็นนักการเมืองที่สุดยอดมาก สำหรับข้อเรียกร้องวันนี้ก็มีข้อเรียกร้อง 3 ข้อเหมือนเดิม และไม่สนับสนุนการใช้ความรุนแรงของเจ้าหน้าที่ภาครัฐ และไม่พอใจที่มีกลุ่มคนเสื้อเหลืองมาทำร้ายผู้ชุมนุม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บาค’ ขอนักกีฬาโอลิมปิก ฉีดวัคซีนโควิด-19 ทุกคน เพื่อส่วนร่วม
บทความถัดไปยโสธร พรึบ! ต้อนรับธนาธร ลงพื้นที่ช่วยหาเสียงอบจ. อ้อนเลือกก้าวหน้า ผลักดันปชต.