สาวผงะ เจองูเหลือมนอนขดอยู่เบาะหลังรถ เผยเพิ่งไปเที่ยวกับเพื่อน คาดงูไปมาด้วยทุกที่

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 20 พฤศจิกายน เจ้าหน้าที่กู้ภัยอุทัยธานี จุดหนองฉาง อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากนางนันท์ภัส บุญบันดาล อายุ 36 ปี ให้มาช่วยจับงูเหลือมที่นอนอขดอยู่บนเบาะ หลังภายในรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน กง 3507 อุทัยธานี ที่จอดไว้หน้าบ้านเช่า อยู่ริมทางเข้าโรงพยาบาลหนองฉาง

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึงรถคันดังกล่าว เปิดประตูด้านเบาะหลังคนนั่ง พบงูเหลือมความยาวประมาณ 2 เมตร นอนขดอยู่บนเบาะ 1 ตัว ก่อนจะนำอุปกรณ์จับงูตัวดังกล่าวออกไป พร้อมนำใส่กระสอบปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

นางนันท์ภัส เจ้าของรถเล่าว่า ช่วงนี้เป็นวันหยุด เมื่อวานนี้ตนเองและเพื่อนได้เดินทางไปทำธุระกันที่อำเภอบ้านไร่หลายจุด โดยช่วงที่ขับรถอยู่ในเขตอำเภอบ้านไร่นั้น เบาะหลังที่พบงูเหลือมนั้นก็มีเพื่อนผู้หญิงนั่งอยู่ด้วย ภายหลังทำธุระเสร็จ ตนก็กลับมาที่อำเภอหนองฉาง และแวะเที่ยวถ่ายรูปตามสถานที่ต่างๆ จากนั้นพอมาถึงบ้านต่างคนต่างแยกย้ายกันกลับบ้านของตัวเอง จนมาช่วงเช้าได้มาเปิดประตูรถเพื่อจะไปเอาส้มโอ 2 ลูกที่วางไว้ที่เบาะหลัง

Advertisement

นางนันท์ภัสกล่าวว่า ระว่างเอื้อมมือจะหยิบถุงส้มโอได้พบว่าที่เบาะมีงูเหลือมนอนขดอยู่ ซึ่งสีงูนั้นก็คล้ายกับสีเบาะหนัง ทั้งนี้ ด้วยความตกใจสุดขีดจึงรีบปิดประตูรถ พร้อมตะโกนเรียกเพื่อนบ้านให้มาช่วย จากนั้นจึงโทรแจ้งกู้ภัยอุทัยธานี (จุดหนองฉาง) มาช่วยจับงูเหลือมดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเจ้าหน้าที่นำงูเหลือมออกจากรถไปแล้ว นางนันท์ภัสได้ขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยทำการถอดเบาะนั่งด้านหลัง เพื่อตรวจสอบว่างูตัวดังกล่าวเข้ามาในรถได้อย่างไร ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยตรวจสอบแล้ว พบว่าที่พื้นเก็บล้ออะไหล่รถมีการเจาะรูทะลุถึงพื้น กว้าง 1 นิ้ว โดยเจาะไว้สำหรับต่อให้ท่อแก๊สรอดออกมาด้านนอก แต่หลังจากเจ้าของรถเลิกใช้แก๊สแล้วก็ได้ถอดอุปกรณ์แก๊สออกหมด แต่ไม่ได้อุดรูที่เจาะไว้ จึงอาจทำให้งูเหลือมลอดตัวขึ้นมาได้

“ไม่รู้ว่างูขึ้นมาอยู่บนรถตั้งแต่เมื่อไหร่ หรืออาจากขึ้นมาตั้งแต่ตัวเองกับเพื่อนเดินทางไปที่อำเภอบ้านไร่ และแวะเที่ยวมาตลอดทางก็เป็นได้ ทำเอาตัวเองกับเพื่อนผวากับเหตุการณ์ในครั้งนี้ คิดว่าโชคดีมากๆ ที่ไม่ถูกงูกัด” นางนันท์ภัสกล่าว

Advertisement
Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image