เปิดแล้ว!! ถนนคนเดินสังขละบุรี แหล่งท่องเที่ยว ชิม ช้อป 

เปิดแล้ว!! ถนนคนเดินสังขละบุรี แหล่งท่องเที่ยว ชิม ช้อป

วันนี้ 21 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เทศบาลตำบลวังกะ ร่วมกับ คณะกรรมการถนนคนเดินอำเภอสังขละบุรี ทำการเปิดกิจกรรมถนนคนเดิน ซึ่งตั้งอยู่บริเวณตลาดเทศบาลตำบลวังกะ หมู่ที่ 3 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เพื่อให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ชิม ช้อป ชม รองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวสังขละบุรี เพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืน

สำหรับถนนคนเดินสังขละบุรีจะมีขึ้นในทุกวันเสาร์ ซึ่งเป็นวันหยุดที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่ โดยจะเริ่มตั้งแต่เวลา 17.30 -21.00 น. นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในถนนคนเดินสามารถชิมอาหารพื้นเมืองอันเลื่องชื่อของสังขละบุรี อาทิ แกงฮังเล ของชาวเมียนมา โรตีโอ่งของชาวมุสลิม ขนมจีนน้ำยาหยวกของชาวมอญ ขนมทองโยะของชาวกะเหรี่ยง หมูจุ่ม เป็นต้น ต่อจากนั้นค่อยเดินทอดน่องเลือกซื้อสินค้าพื้นเมืองหลากหลายชนิด ที่ชาวบ้านนำมาวางจำหน่าย ทั้งชุดพื้นเมือง ของชาวมอญ กะเหรี่ยง พม่า หรือจะอุดหนุนภาพวาดของศิลปินตัวน้อย สร้อยคอ กำไลหยก อัญมณี ของดีจากเมียนมา งานศิลปะที่ทำจากไม้ชิ้นเล็กๆ สะดวกแก่การพกพานำกลับไปเป็นของฝากของคนที่บ้าน

เมื่ออิ่มและได้ของฝากเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ค่อยต่อด้วยการชมการแสดงพื้นเมืองของเด็กกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ ที่อาศัยอยู่ในพื้น อ.สังขละบุรี ที่แสดงออกถึงวิถีชีวิตและความเป็นอยู่ของตนเอง เช่น การรำหงส์ที่อ่อนช้อยของชาวมอญ ซึ่งมีความเลื่อมใสทางพระพุทธศาสนา การรำตงในจังหวะที่เร้าใจ สนุกสนานของชาวกะเหรี่ยง ที่อาศัยอยู่บนป่าเขา ท่ามกลางธรรมชาติสวยงาม ปิดท้ายด้วยการฟังเพลงเพื่อชีวิต จากศิลปินพื้นเมือง ก่อนเดินทางกลับเข้าที่พักเพื่อผักผ่อน

โดยจะเริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2563 ต่อเนื่องไปจนถึงช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2564 ซึ่งเริ่มเข้าสู่ฤดูฝน กิจกรรมถนนคนเดินสังขละบุรี เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นมาเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและสร้างงานสร้างรายได้ให้คนในพื้นที่ เนื่องจากมีข้อบังคับร่วมกันคือผู้ที่จะนำสินค้ามาวางจำหน่าย จะต้องมีภูมิลำเนาอยู่ใน อ.สังขละบุรี เท่านั้น จึงนับว่าเป็นกิจกรรมที่ดี ที่ทำต่อเนื่องกันมาหลายปี จนเป็นที่รู้จักและเป็นหนึ่งเป้าหมายของนักท่องเที่ยวที่วางแผนจะเดินทางมาเที่ยวสังขละบุรีในช่วงนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon