สลดรถปูนทับหัวแม่ดับ ส่วนลูกสาว 6 ขวบรอด ขณะขี่ จยย.ออกมาเติมเงินคนละครึ่ง

รถปูนทับหัวแม่ดับ ส่วนลูกสาววัย 6 ขวบรอด ขณะกำลังออกมาเติมเงินโครงการคนละครึ่ง

รถปูนออกตัวไฟแดงทับรถจักรยานยนต์สองแม่ลูก ขณะกำลังออกมาเติมเงินโครงการคนละครึ่ง แม่ดับคาที่หลังถูกทับที่หัว ส่วนลูกสาววัย 9 ขวบ รอดหวุดหวิด มีเพียงบาดแผลหูฉีก กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลบ้านนา

เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. เกิดเหตุรถปูน หมายเลขทะเบียน 71-4271 นครนายก ทับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีดำ หมายเลขทะเบียน กทท 87 นครนายก บนถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 33 อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก สี่แยกไฟแดงช่วงหน้าโรงเรียนนายกพิทยากร ฝั่งมุ่งหน้าเข้าจังหวัดสระบุรี ในที่เกิดเหตุพบรถปูนจอดอยู่ริมถนนเลนขวาสุด ใต้ห้องคนขับมีรถจักรยานยนต์ที่ถูกทับ ห่างออกไปด้านหลังรถประมาณ 10 เมตร พบร่างผู้เสียชีวิต ชื่อนางรัตนาภร งามฉลวย อายุ 40 ปี สภาพนอนคว่ำหน้า ศีรษะถูกทับสมองและอวัยวะที่ศีรษะแตกละเอียด ใส่เสื้อสีฟ้า สวมเสื้อคลุมสีดำ กางเกงขาสั้น อยู่เลนซ้ายของถนน ขณะที่ลูกสาววัย 9 ขวบ ที่นั่งซ้อนท้ายมาด้วยกันโชคเข้าข้างขณะโดนชนร่างได้กระเด็นออกมา คนที่อยู่ในเหตุการณ์ได้วิ่งเข้าไปช่วยนำมาอยู่เกาะกลางถนน ได้รับบาดเจ็บหูซ้ายฉีก มีแผลถลอกตามตัว แต่รู้สึกตัว อาสากู้ภัยร่วมกตัญญูบ้านนาเร่งนำส่งโรงพยาบาลบ้านนา

เบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุรถปูนได้ต่อแถวติดไฟแดงบ้านนาตรงบริเวณจุดเกิดเหตุ จากนั้นสัญญาณไฟเขียวขึ้นก็ได้ออกตัวรถได้ประมาณ 30 เมตร ก่อนจะมารู้ตัวว่าเกิดอุบัติเหตุ

จากนั้นได้คุยกันนายพงศธร ตรงกลาง อายุ 25 ปี คนขับรถปูน ได้บอกว่า กำลังมุ่งหน้าไปจังหวัดสระบุรี หลังกลับมาจากส่งปูนที่อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี ตอนเกิดเหตุรถตนจอดติดไฟแดง ขณะออกตัวรู้สึกเหมือนล้อรถขึ้นเกยฟุตปาธข้างทาง ตอนนั้นก็ยังไม่ได้ลงมาดูจึงได้ขับต่อไปอีกหน่อย ก็รู้สึกเหมือนใต้ท้องรถลากอะไรบางอย่างอยู่จึงลงมาดู ก็พบว่าตนได้ขับรถทับคนจึงเกิดอาการตกใจ ปกติตนใช้เส้นทางตรงนี้เป็นประจำ

ด้านนางวังเวียน ยอดยิ่ง อายุ 67 ปี แม่ผู้เสียชีวิต หลังจากทราบข่าวได้เดินทางมาพร้อมกับญาติ ได้บอกว่า ลูกสาวขับขี่รถจักรยานยนต์ออกมากับลูกสาวเพื่อไปเติมเงินโครงการคนละครึ่ง โดยขณะเกิดเหตุมีฝนตก และลูกสาวก็ใช้เส้นทางนี้อยู่เป็นประจำ

ขณะที่นายนรินทร์ บุตรศรี อาสากู้ภัยร่วมกตัญญูบ้านนา ได้บอกว่า ตอนเกิดเหตุตนได้รับแจ้งว่ามีรถพ่วง 18 ล้อ เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย และเด็กได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย ซึ่งตอนนั้นเด็กได้ออกมานั่งอยู่บริเวณเกาะกลางถนนจุดเกิดเหตุ เด็กอยู่ในอาการตกใจ ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลฉีกขาดบริเวณศีรษะและแผลถลอกตามร่างกาย นำส่งโรงพยาบาลบ้านนา โดยในที่เกิดเหตุพบว่ารถปูนได้ทับรถจักรยานยนต์สองแม่ลูกไปไกลจากจุดที่ชนประมาณ 30 เมตร ซึ่งมีรถจักรยานยนต์ติดไปด้วย แต่ร่างของผู้เสียชีวิตได้หลุดออกมาก่อน

ที่ผ่านมาสาเหตุที่เกิดอุบัติเหตุมักจะเกิดจากรถจักรยานยนต์ชอบเลาะขอบทางและขับผ่านรถใหญ่เวลาติดไฟแดง แต่เหตุการณ์ครั้งนี้ตนไม่รู้ว่าเหตุการณ์เริ่มแรกเป็นอย่างไหร

จากนั้นแพทย์ชันสูตรโรงพยาบาลบ้านนาได้มาถึงที่เกิดเหตุ และได้ทำการร่วมชันสูตรศพผู้เสียชีวิตเบื้องต้นพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านนา ขณะที่อาสากู้ภัยร่วมกตัญญูได้ช่วยกันเคลียร์พื้นที่เก็บอวัยวะผู้เสียชีวิตใส่ถุง ก่อนส่งศพไปยังโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ มศว องครักษ์ ส่วนนายพงศธร ตรงกลาง คนขับรถปูน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.บ้านนา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฮองอันห์ ยาลาย ดึงตัว คอง เฟือง ผนึกกำลังโค้ชซิโก้ ทวงความยิ่งใหญ่วีลีก
บทความถัดไปโนเล่แฮปปี้ฟอร์มกลับมาดี หักด่านซเวเรฟเข้าตัดเชือกลุ้นแชมป์สมัย 6