นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวห้วยน้ำดัง ชม ‘ดอกนางพญาเสือโคร่ง’ สัมผัสอากาศหนาว-ทะเลหมอก-แช่ออนเซน

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวห้วยน้ำดัง ชม ‘ดอกนางพญาเสือโคร่ง’ สัมผัสอากาศหนาว-ทะเลหมอก-แช่ออนเซน

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้านี้นักท่องเที่ยวแห่กันขึ้นไปชมและบันทึกภาพ ‘ดอกนางพญาเสือโคร่ง’ ที่กำลังคลี่กลีบสีชมพูอ่อนๆ อย่างสวยงาม บริเวณจุดกางเต็นท์เอื้องเงิน ลาน 4 ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น 17 องศาเซลเซียส ภายในอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง เปิดเผยว่า ต้นดอกนางพญาเสือโคร่ง 2 ต้น ถือว่าบานก่อนต้นอื่น จากปกติที่นางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย จะบานประมาณต้นเดือนธันวาคม แต่ปีนี้น่าจะเป็นเพราะอากาศหนาวเร็ว ทำให้นักท่องเที่ยวที่เริ่มทราบข่าวพากันเดินทางขึ้นมาเที่ยวพักผ่อนและถ่ายรูปพญาเสือโคร่งกันมากขึ้น ซึ่งนอกจากจะได้สัมผัสกาศหนาว ชมทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้น บริเวณจุดชมดอยวิวกิ่วลม ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยงาม ยังจะได้เห็นดอยหลวงเชียงดาว หรือจะเดินทางไปท่องเที่ยวดอยสามหมื่น หรือ ดอยช้าง ซึ่งเป็นภูเขาที่สูงที่สุด ในอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

นายบัญชา กล่าวอีกว่า นอกจากนี้อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ยังมีโป่งเดือด ใน ต.ป่าแป๋ อ.แม่แตง ซึ่งโป่งเดือด มีลักษณะเป็นน้ำพุร้อนขนาดใหญ่ สูง 2-3 เมตร มีบ่อขนาดใหญ่ประมาณ 3-4 บ่อ และบ่อเล็กๆ กระจายอยู่ทั่วไป อุณหภูมิน้ำผิวดินประมาณ 90-99 องศาเซสเซียล น้ำพุร้อนจะพุ่งขึ้นจากใต้ดินตลอดเวลา บางครั้งพุ่งสูงถึง 2 เมตร บริเวณใกล้กันยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติโป่งเดือด ระยะทาง 1,550 เมตร และถือเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินป่าศึกษาธรรมชาติระยะไกล ตลอดจนโป่งน้ำร้อนท่าปาย ต.แม่ฮี้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งวันหยุดติดต่อกันตั้งแต่ 19-22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวทั้งหมดจำนวน 7,325 คน

Advertisement

หากนักท่องเที่ยวท่านใดมองหาที่พักผ่อนและต้องการมาเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ทำการอุทยานแห่งชาติ 082-1877834/ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว 084-908153/ ศูนย์บริการลานกางเต็นท์เอื้องเงิน 092-9958771 ส่วนจองบ้านพัก & เต็นท์ กรมอุทยานฯ โทร 02-5610777 ต่อ1743 http://nps.dnp.go.th/reservation.php

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image