จับสึกหลวงพี่เสพยาบ้า-หลอนหนัก! คว้าเหล็กตีพระลูกวัดเฉียดตาย

จับสึกหลวงพี่เสพยาบ้า-หลอนหนัก! คว้าเหล็กตีพระลูกวัดเฉียดตาย

วันนี้ 24 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวจังหวัดปราจีนบุรีรายงานว่า ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวเกิดเหตุพระลูกวัดหลอนจัดหลังเสพยาบ้าคว้าเหล็กตีพระลูกวัดด้วยกัน3 ครั้ง จนอาการเฉียดตาย !!! หลังก่อเหตุถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับสึกทันที

จากนั้นเดินทางลงพื้นที่ ไปยังวัดโปร่งสะเดา ต.เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เพื่อสอบถามเจ้าอาวาสวัดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น พบกับพระอธิการประกอบ กันตะสีโล เจ้าอาวาสฯ เจ้าอาวาสกล่าวว่า “เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาหลังจากฉันภัตตาหารเช้าเสร็จ

ได้ยินเสียงเอะอะโวยวายอยู่ทางศาลาการเปรียญ และได้ยินเสียงตะโกนบอกว่าพระตีกัน จึงได้ชักโงกหน้ามาดูเห็นไกลๆมีกรรมการวัดคนหนึ่งคุมตัวพระลูกวัดรูปหนึ่งมาหาที่กุฏิ พร้อมกับมีพระลูกวัดที่ถูกตีได้รับบาดเจ็บมาด้วย

จากนั้นได้สอบถามเรื่องราวอธิกรณ์ ที่เกิดขึ้นจากพระทั้ง 2 รูป โดยพระบุญรอด คุณนะโน อายุ 53 ปี พระลูกวัดบอกว่า ขณะที่ตนเองอยู่ที่หน้าศาลาฯ ทันใดนั้นสิ่งที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น มีพระชูชาติ ชุติทะโลพระลูกวัดเดินเข้ามาถามว่า “ไปฟ้องอะไรโยมแม่”

พระบุญรอด ตอบว่า ไม่ได้บอกไม่ได้พูดอะไรเลย ทันใดนั้นพระชูชาติที่เดินมาหาพร้อมกับในมือถือท่อนเหล็กแป๊ปขนาดนิ้วครึ่งยาว 50 ซม. ยกขึ้นจะตี ตนตกใจจึงหลบหลังต้นเสา พระชูชาติเงื้อตีมาที่ศีรษะอีกที เมื่อเห็นว่าจะถูกตีที่ศีรษะจึงก้มหลบ

พระชูชาติจึงตีที่ไหล่ด้านหลังและต้นคอ 3 ครั้งติด ๆกัน เมื่อลุกได้ รีบวิ่งหนีไปพร้อมกับส่งเสียงให้คนช่วย ขณะนั้นมีกรรมการวัดเห็นจึงเข้ามาห้ามไว้ได้ทัน

เจ้าอาวาสจึงโทรหาเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบพร้อมทั้งรายงานให้ทางเจ้าคณะตำบลทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้น เมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบที่กุฏิพบอุปกรณ์การเสพยาบ้า และตรวจหาสารเสพติดพบว่ามีฉี่สีม่วง

จึงได้ทำการสึกจากพระทันที และ ปล่อยให้ทางพระบุญรอดไปให้การกับตำรวจที่โรงพัก และ การเช็คร่างกายที่ รพ.กบินทร์บุรี

เจ้าอาวาสกล่าวว่า พระผู้ก่อเหตุนั้นเป็นคนในพื้นที่และเสพยาเสพติดหลายครั้ง ตนในฐานะเจ้าอาวาสจึงว่ากล่าวตักเตือน แต่ก็ไม่สามารถเลิกยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ไม่คิดว่าจะก่อเหตุทั้งที่ยังเป็นพระอยู่ ยอมรับว่าพระผู้ก่อเหตุเป็นคนอารมณ์ร้อน ใครบอกสอนไม่ได้

พระบุญรอดกล่าวว่า ขณะเกิดเหตุนั้นตนคิดว่าอาจจะถูกตีจนตายแน่นอน เพราะพระชูชาติตีตน 3 ครั้งนั้น เงื้อมือตีเต็มที่ นับว่าโชคดีที่หลบท่อนเหล็กได้ทัน จึงถูกตีที่ไหล่ด้านหลังและต้นคอดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“กยท.-ม.อ.”จัดสัมมนาเรื่อง “การแพ้โปรตีนในยางธรรมชาติ ทางออกเพื่อการส่งเสริมและสนับสนุนการใช้ยางธรรมชาติ”
บทความถัดไปในหลวง พระราชินี เสด็จฯโครงการพัฒนาแหล่งน้ำสระบ่อดินขาว ใช้พลังงานแสงอาทิตย์สูบน้ำแจกจ่ายปชช.