ภูเรือคึกคัก! นทท.แห่ชมหมอกแสงเช้าวันใหม่ ท่ามกลางอุณหภูมิ 13 องศา

ภูเรือคึกคัก! นทท.แห่ชมหมอกแสงเช้าวันใหม่ ท่ามกลางอุณหภูมิ 13 องศา

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวจังหวัดเลย เป็นจำนวนมาก เพื่อมาสัมผัสอากาศหนาวเย็น โดยเฉพาะที่ยอดอุทยานแห่งชาติภูเรือ และต่างไม่ผิดหวังท่ามกลางอากาศหนาวจัด ในอุณหภูมิ 13.0 องศาเซลเซียส ในช่วงเช้าจึงมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากขึ้นชมแสงแรกของวันใหม่ และสัมผัสหมอกในช่วงเช้า ผสมกับดอกไม้เมืองหนาวบนยอดอุทยานภูเรือ ที่บานสะพรั่งรับนักท่องเที่ยว พอสายมานักท่องเที่ยวก็ต่างเข้าชมความสวยงามของทุ่งต้นคริสต์มาส ภูเรือ ณ บริเวณทุ่งคริสต์มาส ทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ อำเภอภูเรือ จึงทำให้อำเภอภูเรือเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

นางสาวภูมารินทร์ คงเพียรธรรม นายอำเภอภูเรือ กล่าวว่า ช่วงวันหยุดติดต่อกัน 2 วัน เสาร์ อาทิตย์ ในช่วงนี้ที่อำเภอภูเรืออากาศเริ่มหนาว และอยู่ในช่วงของทางอำเภอภูเรือได้มีการจัดงานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือครั้งที่ 9 และเปิดทางการให้ชมตั้งแต่วันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา ทำให้นักท่องเที่ยวในช่วงเช้าจะขึ้นชมทะเลหมอกบนอุทยานแห่งชาติภูเรือ พอช่วงสายมาเที่ยวชมลานคริสต์มาสจำนวนมาก ซึ่งมีต้นคริสต์มาสกว่า 20,000 ต้น ในทุ่งดอกคริสต์มาสในพื้นที่กว่า 5 ไร่ ที่เป็นทุ่งสีแดงที่สวยงามมาก สีแดงสดใส พร้อมกับร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกทุ่งดอกคริสต์มาสใหญ่สุดในประเทศไทย

ส่วนสภาพอากาศตามรายงานของอุตุนิยมวิทยา อุณหภูมิต่ำสุดตามอำเภอต่างๆ เมื่อเช้าวันที่ 29 พ.ย.63 (หน่วยวัดเป็นองศาเซลเซียส) อ.เมืองเลย 17.6, อ.วังสะพุง 16.4, อ.ด่านซ้าย 17.0, อ.เชียงคาน 17.0, อ.ท่าลี่ 16.0, อ.ภูกระดึง 16.0 , อ.ภูเรือ 15.0., อ.นาแห้ว 15.0, อ.ปากชม 18.0, อ.นาด้วง 19.0, อ.ภูหลวง 17.0, อ.เอราวัณ 16.0, อ.หนองหิน 19.0, อุทยานแห่งชาติภูกระดึง 13.0, อุทยานแห่งชาติภูเรือ 11.0, เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง (ภูเรือ) 10.0, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรที่สูงเลย (อ.ภูเรือ) 12.8 , อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย (อ.นาแห้ว) 15.5 ซํ.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ศิลปินไร้แขน’ สรรค์สร้าง องค์พญาครุฑเอกชัยชนะฯ
บทความถัดไปสลด! กระบะรับ ‘หลับใน’ พุ่งข้ามเลน ประสานงาเก๋ง เสียชีวิตยกครัว 5 ราย สาหัสอีก 4