หน้าแรก ภูมิภาค จัดโซนให้! อบ...

จัดโซนให้! อบจ.พิจิตร เปิดสนามกีฬากลางให้เทรนเนอร์ล่าโปเกมอน ให้ปลอดภัย-ไม่ก่อความเดือดร้อน

11.08.16 | 15:55 น.

วันที่ 11 สิงหาคม  ที่บริเวณ สนามกีฬาจังหวัดพิจิตร โดยเฉพาะบริเวณ ใกล้วงเวียนอนุสาวรีย์พระเจ้าเสือหรือพระสรรเพชรที่ 8  นายชาติชาย เจียมศรีพงษ์ นายก อบจ.จังหวัดพิจิตร ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่นำป้าย ยินดีต้อนรับเหล่าเทรนเนอร์ที่ออกมาตามล่าหาโปเกมอน หลังจากพบว่าที่บริเวณดังกล่าวที่มี บรรดาเหล่าเทรนเนอร์จะหาลูกบอลได้จากบริเวณดังกล่าว และนอกจากนั้น ยังมีข้อความขอให้เดินหาโปเกมอนด้วยความเคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และการระมัดระวังในการตามล่าโปเกมอน เนื่องจากจุดนี้เป็นอนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าเสือที่ประชาชนคนไทยให้ความเคารพและเดินทางมาสักการะเป็นประจำ

นายชาติชายกล่าวว่า เกมโปเกมอนเป็นเกมที่กำลังมีความนิยมเล่นในขณะนี้สิ่งที่ เป็นห่วงเกรงว่าหากไปเล่นตามจุดเสี่ยงจะไม่ได้รับปลอดภัย อย่างเช่น เดินหาบริเวณตามถนน หรือบริเวณเขตหวงห้าม ดังนั้น จึงได้จัดโซนนิ่งโดยนำป้ายมาติดให้บรรดาเทรนเนอร์ตามล่าหาโปเกมอนตรงบริเวณใกล้วงเวียนอนุสาวรีย์พระเจ้าเสือ สนามกีฬากลาง 

นายชาติชายกล่าวอีกว่า การติดป้ายยินดีต้อนรับ เหล่าเทรนเนอร์ที่ตามล่าหาโปเกมอน  ในสนามกีฬาจังหวัดพิจิตร  ซึ่งเป็นสถานที่ออกกำลังกาย และ มีปลอดภัย เนื่องจาก มีระบบป้องกัน ทั้งกล้องวงจรปิด ไฟแสงสว่าง ตลอดทั้งคืน  และได้ประสานกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่คอยดูแลความเรียบร้อย  และ การจราจร ที่มีกฎระเบียบ การจราจรที่ดี จึงเป็นสถานที่ปลอดภัย แด่ประชาชนซึ่ง ตรงบริเวณที่เราจัดโซนนิ่งให้นั้น เป็นเวลา  โดยในช่วงเย็น หากเป็นนักเรียน หรือ นักศึกษา เยาวชน จะ ให้เข้ามาเล่น หลัง 15.30 น.  เลิก 20.00น .  ช่วงเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่ 09.00 น. ถึง 20.00น. ไม่ให้เข้ามาเล่นเกินเวลา  เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นการมอมเมาจนเกินไป   

“จังหวัดพิจิตร ขณะนี้ บรรดาเหล่าเทรนเนอร์ นิยมเล่นกัน 3 ที่  คือ บึงสีไฟ  สนามกีฬา  วัดอารามหลวง  ดังนั้น ผู้ที่ชอบเล่นเกมโปเกมอนเองก็จะต้องไม่สร้างความเดือดร้อนเล่นได้เพื่อความสนุก แต่อย่าเล่น จนมอมเมา ต้องรู้จักเล่นด้วย  เกมนี้มีแนวคิดให้คนมาออกกำลังกาย นั่นก็คือการเดินหาเหล่าโปเกมอน  ซึ่งถือว่าเป็นเกมแรก ที่ใช้สถานที่จริงในการเล่นเกมและแฝงไว้ด้วยกลยุทธ์ที่จะทำให้คนหันมากออกกำลังกาย  การออกตามหาโปเกมอน  จึงถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่นอกจากจะทำให้เยาวชนหันหน้าเข้าสนามกีฬากันมากขึ้น และออกเดินตามหาโปเกมอน ซึ่งถือว่าเป็นการออกกำลังกายไปด้วย” นายชาติชายกล่าว

 

Advertisement