สลด กู้ภัยช่วยลูกสุนัขในท่อน้ำทิ้งรอด 1 ตาย 3

สลด กู้ภัยช่วยลูกสุนัขในท่อน้ำทิ้งรอด 1 ตาย 3

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีลูกสุนัข ตกท่อน้ำทิ้งภายในวัดสะแก ถนนบางนา-บางเตย หมู่ 2 ตำบลสามโคก อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย ประสานรถดับเพลิงของเทศบาลสามโคก

ที่เกิดเหตุเป็นท่อน้ำทิ้ง ซึ่งด้านในมีลูกสุนัข 4 ตัว แรกเกิดอายุประมาณ 15 วัน ส่งเสียงร้อง กู้ภัยและเจ้าอาวาสวัดสะแกได้ช่วยกัน นำเหล็กทำเป็นตะขอเพื่อจะเกี่ยวลูกสุนัขออกมาจากท่อแต่ไม่สำเร็จ จึงประสานรถดับเพลิงของเทศบาลสามโคกนำน้ำฉีด เพื่อให้ลูกสุนัขออกมาจากท่ออีกฝั่งใช้เวลาประมาณ 15 นาที ลูกสุนัข ได้ไหลออกไปปลายท่อแค่ตัวเดียว อีก 3 ตัวคาดว่าจะจมน้ำไปแล้ว ส่วนลูกสุนัขที่ช่วยได้เกิดสำลักน้ำเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยกันปั๊มหัวใจจนสำเร็จ จากนั้นก็ ประสานคลีนิคสัตว์เข้าช่วยเหลือ

จากการสอบถามนางสาว อรทัย สะสมอายุ 48  ปี ชาวบ้านซึ่งเดินผ่านมาและได้ยินเสียงร้อง จึงเดินเข้าไปดูและเห็นแม่สุนัขเดินอยู่บริเวณปากท่อและส่งเสียงร้องเรียกหาลูกตลอดเวลา จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือดังกล่าว และจะตั้งชื่อน้องว่าน้องท่อ และจะให้ผู้ใจบุญนำไปเลี้ยงต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘คาวานี่’ สำรองฮีโร่! โหม่ง 2 จ่าย 1 พา ‘ปีศาจแดง’ แซง ‘นักบุญ’ 3-2
บทความถัดไปผู้อ่านมติชน 78.3% เห็นว่าการเลือกตั้งอบจ.ทั่วประเทศที่มีการประชาสัมพันธ์ค่อนข้างน้อย ‘มีผล’ ต่อการออกไปใช้สิทธิ