ปชช.แห่ร่วมงานปลุกเสก “ไอ้ไข่แดงวัดเขายวนเฒ่า” จ.นครศรีธรรมราช คึกคัก

ประชาชนแห่ร่วมงานปลุกเสก “ไอ้ไข่แดงวัดเขายวนเฒ่า”คึกคัก อีกหนึ่ง ตำนาน ไอ้ไข่ 3พี่น้อง อ.สิชล มอบโชคการงานสำเร็จให้นักธุกิจนับหลายล้านบาท

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดเขายวนเฒ่า ตำบลเทพราช อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้มีการประกอบพิธีพุทธาเทวาภิเษกวัตถุมงคล “ไอ้ไข่แดงวัดเขายวนเฒ่า” โดยมี พระราชวิสุทธิกวี(เจ้าคุณไมตรี) เจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช วัดมหาธาตุวรวิหาร พระนคร พระครูพิทักษ์ อินทมุนี(อาจารย์สมนึก) พระครูปัญญา ธรานุวัตร(พ่อท่านเคล้า) วัดแดง อำเภอเชียรใหญ่ และ เกจิอาจารย์ชื่อดังสายเขาอ้อและสายใต้จำนวนมากร่วมนั่งปรกบริกรรมคาถาพิธีพุทธาเทวาภิเษก ไอ้ไข่แดงวัดเขายวนเฒ่าในครั้งนี้

ขณะที่ประชาชนจำนวนมากต่างร่วมกันแห่ไอ้ไข่แดงวัดเขายวนเฒ่า นำไปตั้งเอาไว้ภายในศาลาแห่งใหม่ที่ก่อสร้างทดแทนหลังเก่าที่ชำรุดทรุดโทรมและคับแคบเป็นอย่างมากไม่เหมาะแก่การประกอบพิธีกรรมต่างๆร่วมถึงประชาชนไม่สามารถเข้ามากราบไหว้ได้อย่างสะดวกเนื่องจากสถานที่เก่าค่อนข้างคับแคบ

ขณะที่ นายกิตติธัช พลธรรม อายุ 45 ปี นักธุรกิจ เจ้าของกิจการบริษัทบ้านดอกกรุ๊ป ซึ่งประกอบธุรกิจออแกไนซ์ตกแต่งดอกไม้ผ้าม่านภายใน กล่าวว่าเมื่อประมาณกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมาตนเองได้เดินทางมากราบไหว้ขอพรกับไอ้ไข่แดงวัดเขายวนเฒ่า เพื่อให้ช่วยเหลือด้านธุรกิจของตนเองที่ประสบปัญหาทางธุรกิจที่ซบเซามานานหลายเดือนในช่วงไวรัสโควิด-19 ได้แพร่ระบาดไม่มีงานจนตนเองเกิดความเครียด
ซึ่งภายหลังจากที่เดินทางมาขอแล้วธุรกิจได้เริ่มดีขึ้นตามลำดับถึงตอนนี้มีงานเข้ามาอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย โดยเฉพาะล่าสุดตนเองได้รับงานจากบริษัทใหญ่ชื่อดังแห่งหนึ่ง ได้เงินมากว่าสามล้านบาท รวมถึงยังได้รับโชคถูกหวยเมื่องวดวันที่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมา อีกกว่าสองล้านบาท ซึ่งโดยส่วนตัวคิดว่ากิจการของตนดีขึ้นเรื่อยๆคาดว่าเป็นเพราะบารมีของ ไอ้ไข่แดงวัดเขายวนเฒ่า แห่งนี้ได้ช่วยตนเองอย่างแน่นอน ตนจึงได้นำผ้าม่านและดอกไม้ มาตกแต่งภายในศาลาบูชาไอ้ไข่วัดเขายวนเฒ่า เพื่อแก้บนหลังจากที่ไอ้ไข่ฯได้ช่วยให้ตนเองประสบความสำเร็จและพ้นวิกฤติในครั้งนี้ไปได้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามตำนานของ ไอ้ไข่ จะมีอยู่ด้วยกัน 3พี่น้อง ซึ่งเล่าว่าในพื้นที่ของอำเภอสิชลนั้น ได้มีหมู่บ้านสามเทพ เกิดตั้งอยู่แต่โบราณ และมี 3เทพ คอยดูแลปกป้องชาวบ้านในพื้นที่อยู่ตามความเชื่อที่เล่าต่อสืบทอดกันมาแต่โบราณ ซึ่งมีทั้ง ไอ้ไข่วัดเจดีย์ ต.ฉลอง ไอ้ไข่แดงวัดเขายวนเฒ่า ต.เทพราช และ ไอ้ไข่ดำวัดเขาคา ต.เสาเภา ซึ่งทั้ง 3 องค์เทพไอ้ไข่นั้นเป็นพี่น้องกันโดยทั้ง 3 องค์เทพนั้นได้แยกกันไปปกปักรักษาดูแลชาวบ้านในพื้นที่ยังสถานที่ 3 ตำบล อาทิ ต.ฉลอง ต.เทพราช และ ต.เสาเภา โดยไอ้ไข่วัดเจดีย์ก็ได้ไปปกปักรักษาสมบัติที่วัดเจดีย์ ส่วน ไอ้ไข่แดงวัดเขายวนเฒ่า ก็ได้ไปปกปักรักษาสมบัติโบราณวัตถุ กลองมโหระทึก ที่บ้านเขายวนเฒ่าที่ได้ขุดพบกลองมโหระทึก โบราณซึ่งมีอายุกว่า 2,000ปี กลองโบราณดังกล่าวได้เก็บรักษาไว้ใน พิพิธภัณฑ์ ไปแล้ว ส่วน ไอ้ไข่ดำ นั้นได้ไปปกปักรักษาสมบัติที่โบราณสถานเขาคา
ทั้งนี้ทางสำนักสงฆ์ วัดเขายวนเฒ่า อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้จัดพิธีพุทธาเทวาภิเษก ไอ้ไข่แดง ขึ้นตั้งแต่วันที่ 25 – 30 พ.ย.2563นี้ และได้เปิดให้สั่งจองวัตถุมงคลดังกล่าว ติดต่อได้ที่เบอร์ 0843985671,0933102384

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สพฐ.ชี้ น.ร.แต่งไปรเวตเป็นสิทธิ แต่ผิดระเบียบ ย้ำลงโทษตามกฎ
บทความถัดไปหมอแนะ 5 ข้อสำคัญ เช็กความพร้อมร่างกายก่อนร่วมกิจกรรมวิ่ง-ออกกำลังกาย