ผู้เสียหาย ‘แชร์บ้านสามสหาย’ รวมตัวแจ้ง ตร. โดนโกงรวมกว่า 800 ล้าน จนท.เร่งอายัดเงิน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 30 พฤศจิกายน ที่สำนักงานตำรวจภูธร ภาค 2 อ.เมือง จ.ชลบุรี พล.ต.ต.ทองสุข จรัลพงศ์ ผู้บังคับการกองบังคับการกฎหมายและคดี สำนักงานตำรวจภูธร ภาค 2 ได้รับการร้องเรียนจากพนักงานโรงงานผลิตอะไหล่รถยนต์แห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี ประมาณ 10 คน เข้าร้องเรียนเกี่ยวกับกรณีที่ น.ส.กนกวรรณ ศรีจันทร์ น.ส.ศิรินภา ขุนขี้เหล็ก และ น.ส.ศิริพร สุวรรณทรัพย์ ได้มีการประกาศทางเฟซบุ๊ก “บ้านสามสหาย” รับสมัครเล่นแชร์ผ่านออนไลน์ จะได้รับตอบแทน หากลงเงิน 1,000 บาท 10 วัน จะได้รับเงินตอบแทน 200 บาท และได้รับผลตอบแทนทุกคน ทำให้มีการชักชวนเพื่อนและญาติพี่น้องมาร่วมลงทุน จนกระทั่งล่าสุดเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน เฟซบุ๊ก “บ้านสามสหาย” ได้ปิดตัวลง ทำให้มีผู้เสียหายทั้งใน จ.ชลบุรี และทั่วประเทศรวมเป็นเงินประมาณ 800 ล้านบาท

น.ส.วิยะดา บุญชู อายุ 29 ปี ผู้เสียหายคนหนึ่ง กล่าวว่า ตนเองตัดสินใจเล่นแชร์ เนื่องจากรู้จักกับผู้เปิดแชร์ในครั้งนี้ ช่วงแรกลงทุน 1,000 บาท ได้รับเงินตอบแทน 200 บาท ช่วงเวลา 10 วันเท่านั้น และได้รับเงินมาตลอดตั้งแต่เดือนมิถุนายน จึงได้ชักชวนเพื่อนและญาติพี่น้องร่วมลงทุนไปทั้งหมด 940,000 บาท ที่ไหนได้ถูกโกงไปทั้งหมด เพราะถอนเงินไม่ทัน ทำให้ไม่มีเงินกินข้าว


“จากการสอบถามพรรคพวกที่เล่นแชร์ดังกล่าว พบว่ามีทั้งในพื้นที่ จ.ชลบุรี และทั่วประเทศจะเป็นพนักงานในโรงงานเดียวกัน และจากการตรวจสอบความเสียหายพบว่าไม่น้อยกว่า 800 ล้านบาท อยากให้ตำรวจนำผู้กระทำความผิดมาลงโทษ และไม่อยากให้ไปสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่นอีก ที่สำคัญอยากให้ตำรวจเร่งยึดทรัพย์ เพื่อจะได้เงินคืนมาบ้างก็ยังดี”
น.ส.วิยะดากล่าว

พล.ต.ต.ทองสุขกล่าวว่า ทางตำรวจจะรวบรวมหลักฐานทั้งหมด และจะตั้งคณะกรรมการขึ้นมา 2 ฝ่าย ทั้งฝ่ายสืบสวน และฝ่ายสอบสวน นอกจากนี้ยังติดต่อทางอาชญากรรมทางเทคโนโลยีเข้ามาช่วยเหลือ เพราะผู้เสียหายมีจำนวนมาก เพราะมีเจตนาหลอกลวง แชร์ดังกล่าวเคยล้มไปครั้งหนึ่งแล้ว ตำรวจจะพยายามเร่งดำเนินการในเรื่องการอายัดเงิน เพราะประชาชนเสียหายจำนวนมาก ฝากเตือนการเล่นแชร์ด้วย เพราะดอกเบี้ยจริงๆ คงไม่สูงขนาดนั้น ยอมรับว่ามีทั่วประเทศ ทุุกคนต้องมีสติ เพราะเศรษฐกิจอย่างนี้ทุกคนก็อยากมีรายได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กวิ้น-รุ้ง-ไมค์-อานนท์-หมอลำแบงก์ รับทราบข้อหาม.112 ลั่นปีหน้ารุกหนัก หาคอนเทนเนอร์เพิ่มได้เลย
บทความถัดไปกองทรัสต์ ‘ดับบลิวเอชเอ’ เพิ่มทุนรอบ2 กว่า 1,337 ลบ. กระแสตอบรับจองซื้อล้น