คอนเสิร์ตเขาค้อ งัดมาตรการป้องโควิดเข้ม หลังบัตรหมื่นใบเกลี้ยง ทำเงินสะพัด 50 ลบ.

คอนเสิร์ตเขาค้อ งัดมาตรการป้องโควิดเข้ม หลังบัตรหมื่นใบเกลี้ยง ทำเงินสะพัด 50 ลบ.

วันที่ 1 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานถึงความคืบหน้าการจัดเทศกาลคอนเสิร์ตฤดูหนาว Overcoat Music Festival 2020 ครั้งที่ 11 ณ Jolly Land Starlight Amphitheater อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 6 ธันวาคมนี้ โดยนายจันทร์ศรีษร มณีฉาย กรรมการผู้จัดการบริษัทมีเดียแรพ (MEDIA WRAP) ผู้จัดงานคอนเสิร์ต กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโร 2019 (โควิด-19) ทำให้ปีนี้จำเป็นต้องจำกัดผู้เข้าชมคอนเสิร์ตจำนวน 10,000 คน พร้อมเพิ่มมาตรการคัดกรองป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 อย่างเข้มข้น โดยผู้เข้าชมนอกจากจะมีบัตรเข้าชมแล้วจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกคน นอกจากนี้ยังมีจุดเช็คอินผ่านแอพพลิเคชั่นไทยชนะเตรียมไว้อีกด้วย พร้อมกำหนดให้ผู้เข้าชมคอนเสิร์ตเข้าภายในงานเพียงด้านเดียวเท่านั้น

นายจันทร์ศรีษร กล่าวว่า ขณะนี้ บัตรเข้างานจำนวน 10,000 ใบได้ถูกขายหมดเกลี้ยงแล้ว นอกจากนี้ ทราบว่าจากจำนวนนักท่องเที่ยวกว่า 10,000 คน ที่จะเดินทางมาเข้าชมเทศกาลดนตรีฤดูหนาวในครั้งนี้ ทำให้ที่พักที่ อ.เขาค้อ และอำเภอข้างเคียงถูกจับจองจนเต็มหมดแล้ว ทั้งนี้ นอกจากจะทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวของ จ.เพชรบูรณ์เกืดคว่าคึกคักแล้ว คาดว่าจะมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในภาพรวมด้วย

สำหรับปีนี้จะมี 11 ศิลปินร่วมโชว์บนเวทีฯ ได้แก่ ตู่ ภพธร, Cocktail, Joeyboy, Klear, Labanoon, Paradox, อะตอม ชนกันต์, เขียนไขและวาณิช, ไททศมิตร, จุลโหฬาร และ Three Man Down ซึ่งศิลปินหลายวงร่วมโชว์บนเวทีโอเวอร์โค้ทเป็นครั้งแรก ส่วนสภาพอากาศในขณะนี้มีความหนาวเย็นเหมาะแก่การชมคอนเสิร์ตกลางแจ้งอย่างยิ่ง แต่อย่างไรก็ตามมีแนวโน้มอุณหภูมิยังคงลดลงต่อเนื่อง จึงขอให้นักท่องเที่ยวและแฟนคลับ เตรียมเสื้อโค้ทพร้อมอุปกรณ์เครื่องกันหนาวติดตัวมาสนุกกับงานแสดงคอนเสิร์ตฯในครั้งนี้

Advertisement

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image