แม่สายคิกออฟบิ๊กคลินนิ่งตลาดสด ป้องกันการระบาดไวรัสโควิด-19

แม่สายคิกออฟบิ๊กคลินนิ่งตลาดสด ป้องกันการระบาดไวรัสโควิด-19

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม นายสาคร สุริยะโชติ รองนายกเทศมนตรีตำบลแม่สาย นางสุพิณ วัฒนา ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลตำบลแม่สาย อำนวยการให้เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ไปฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อที่ตลาดสดสำคัญๆ ในเขตเทศบาลตำบลแม่สาย ประกอบด้ายตลาดสดนายบุญยืน ตลาดไม้ลุงขน ตลาดป่ายาง เป็นต้น เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะไปเยือนแม่สาย อันเป็นส่วนหนึ่งของการวางแผนทำบิ๊กคลีนนิ่งของอำเภอแม่สาย

มีรายงานด้วยว่าในส่วนขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอื่นๆ ในพื้นที่อำเภอแม่สาย ก็จะดำเนินฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ในสถานที่สำคัญๆ ที่ประชาชนไปใช้ประโยชน์หรือไปทำกิจกรรมร่วมกัน และหากสถานประกอบการใดต้องการให้องค์กรปกครองท้องถิ่นเข้าไปฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ สามารถประสานงานไปที่องค์ปกครองท้องถิ่นที่ดูแลรับผิดชอบพื้นที่นั้นได้

อย่างไรก็ตามแม้หลายคนจะยังกังวลกับการแพร่ระบาดของโควิด 19 แต่เนื่องด้วยวันนี้เป็นวันออกสลากกินแบ่งรัฐฐบาล ประชาชนหลายคนมีความกล้าที่จะพากันออกมาเสี่ยงโชค โดยออกมาหาซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลที่พ่อค้าแม่ค้ามาวางจำหน่ายกันบริเวณหน้าด่านพรมแดนไทย-เมียนมาแห่งที่ 1 กันอย่างคึกคัก ซึ่งก็พบว่าประชาชนหลายคนมีการป้องกันตัวเองด้วยกาใส่หน้ากากอนามัยกันทุกคนและมีการเว้นระยะห่างในการเลือกซื้อด้วย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image