พช.ร่วมกับ สภาสตรีแห่งชาติฯ ชวนชมนิทรรศการ “ความสุขที่พ่อให้”

พช.ร่วมกับ สภาสตรีแห่งชาติฯ ชวนชมนิทรรศการ “ความสุขที่พ่อให้” การสาธิตผลิตภัณฑ์ OTOP และการแสดงที่ยิ่งใหญ่ตระการตา เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา15.00 น. นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน และ ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ และประธานชมรมแม่บ้านมหาดไทย ได้เยี่ยมชมการออกร้าน OTOP และเยี่ยมให้กำลังใจที่บูทของสภาสตรีแห่งชาติฯ และกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โดย ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติฯ เปิดเผยว่า บูทสภาสตรีแห่งชาติฯ นอกจากจะมีนิทรรศการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ ในระหว่างวันที่ 1-6 ธันวาคม 2563 แล้ว ยังถือโอกาสนี้เชิญชวนให้ลูกทุกคนแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อพ่อของตนเองและส่งเสริมการสวมใส่ผ้าไทยตามมติ ครม.เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2563 ด้วยการขอเชิญชวนลูก ๆได้พาคุณพ่อมาเที่ยวงานวันพ่อแห่งชาติด้วยการสวมใส่ผ้าไทยแล้วแวะไปรับของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่บูทสภาสตรีแห่งชาติฯ

ส่วนนายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน ได้กล่าวเสริมว่า วันที่ 1-6 ธันวาคม 2563 กระทรวงมหาดไทย มอบหมายให้กรมการพัฒนาชุมชนร่วมจัดนิทรรศการ “ความสุขที่พ่อให้” เพื่อแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับการน้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงมาประยุกต์ใช้ในระดับครัวเรือน/หมู่บ้าน และหลักทฤษฎีใหม่ประยุกต์สู่“โคก หนอง นา โมเดล” พร้อมทั้งสนับสนุนการจัดกิจกรรมให้ความรู้ กิจกรรมร่วมสนุก และจัดของที่ระลึกสำหรับประชาชนที่เข้าเยี่ยมชมนิทรรศการ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและสืบสานพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และเพื่อให้ผู้เข้าชมนิทรรศการได้รับรู้ความรู้เกี่ยวกับการน้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงมาประยุกต์ใช้ในระดับครัวเรือน/หมู่บ้าน และหลักทฤษฎีใหม่ประยุกต์สู่ “โคก หนอง นา โมเดล”

ทั้งนี้ กรมการพัฒนาชุมชนได้ร่วมกับสภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ โดยท่านประธานสภาสตรีแห่งชาติ ดร.วันดี กุญชรยาคงจุลเจริญ จัดให้มีการสาธิตผลิตภัณฑ์ OTOP ในงาน “วันพ่อแห่งชาติ”  ณ ลานการแสดงสวนสราญรมย์ ถนนสนามไชย กรุงเทพมหานคร ซึ่งกำหนดจัดการแสดง ในช่วงเวลา 18.00-19.00 น. เพื่อเป็นการอนุรักษ์ และสืบสานศิลปวัฒนธรรมและสร้างความสุขให้กับพี่น้องประชาชนที่มาเที่ยวชมงาน มีกำหนดการได้แก่
-วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 มีการแสดงของบัวบูชาแบนด์ วงดนตรีผสานเครื่องดนตรีที่หลากหลาย นำโดย บอม สินเจริญ บราเธอร์ และละครแสงสีเสียงอิงประวัติศาสตร์ “ตำนานขุนรองปลัดชู”
-วันพฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2563 มีการแสดง Mild Nawin รูปแบบ : ดนตรี 3 ชิ้น เพลงไทยร่วมสมัย เพลงพระราชนิพนธ์ และสาธิตการเย็บชุดไทยให้ตุ๊กตา ของ จ.เชียงใหม่
-วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 มีการแกสงดนตรีงง iHearBand และสาธิตการถักเชือกผักตบ จ.ชัยนาท

นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนได้ไปสัมผัสความสวยงาม แสงสีเสียง อากาศเย็นสบาย การแสดงที่กรมการพัฒนาชุมชนและสภาสตรีแห่งชาติฯคัดเลือกมาให้เพลิดเพลินกันอย่างมีความสุข ในระหว่างวันที่ 1-6 ธันวาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. ณ บริเวณถนนสนามไชยตลอดเส้นทาง และสวนสราญรมย์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุดรันทด! ชาวบ้านช่วยกันแบกโลงศพฝ่ามวลน้ำ พระ-ญาติลุยด้วย หลังสุราษฎร์ฯน้ำท่วมสูง
บทความถัดไป‘แอมมี่’ ลั่น พอกันทีความอยุติธรรม ชื่นชมเสื้อแดงมาไกล ก้าวข้ามทักษิณ-เพื่อไทย