นายกเล็กเมืองทุ่งสง แจงวิธีการฟื้นฟูหลังน้ำท่วม ขอ ปชช.อย่าเพิ่งยกของลง เตรียมรับมือพายุอีก 1 ลูก

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 3 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายทรงชัย วงษ์วัชรดำรง นายกเทศมนตรีเมืองทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้ไลฟ์สดรายงานผลกระทบและแนวทางการแก้ไขปัญหาหลังน้ำลด ว่า เริ่มต้นได้ตั้งศูนย์ประสานงาน และโรงครัว 5 จุด ทำการแจกจ่ายอาหารให้กับพี่น้องประชาชน ตั้งแต่วันที่ 2 และ 3 ธันวาคม 2563 มีประชาชนได้รับความเดือดร้อนทั้งหมด 12,000 ครัวเรือน สิ่งแรกที่จะต้องเร่งทำหลังน้ำลดคือ ทำความสะอาด ถนน และกำจัดขยะ ให้แล้วเสร็จภายใน 3-4 วันนี้ ซึ่งเทศบาลเมืองทุ่งสงขอความร่วมมือไปยังเทศบาลเพื่อนบ้านในการช่วยฟื้นฟูเมืองประสาน 6 เทศบาล มาช่วยล้างถนน ประกอบด้วย เทศบาลนครภูเก็ต เทศบาลราไวย์ จ.ภูเก็ต เทศบาลกันตัง จ.ตรัง เทศบาลตำบลคลองท่อมใต้ จ.กระบี่ เทศบาลตำบลปริก อ.ทุ่งใหญ่ และเทศบาลตำบลนาทวี สงขลา จะทยอยเข้ามาในพื้นที่ เพื่อทำความสะอาดล้างถนนในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองทุ่งสง เพื่อคืนสภาพพื้นที่ให้กับประชาชน ขณะเดียวกัน ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนในการจัดเก็บขยะภายในบ้านให้รีบเอาออกมาวางนอกบ้าน โดยเฉพาะขยะเน่าเสีย ทางเทศบาลจะเร่งเก็บ

นายทรงชัยกล่าวว่า ขั้นต่อไป ทางเทศบาลจะแจกถุงยังชีพทุกครัวเรือน ทั้ง 12,000 ครัวเรือน จากนั้นจะร่วมสำรวจความเสียหายร่วมกันว่าได้รับความเสียหายมากน้อยเพียงใด ทางเทศบาลจะได้ส่งให้ทางอำเภอและจังหวัดเพื่อขออนุมัติในการเยียวยาตามระเบียบราชการ

“ถึงแม้จะจังหวัดจะประกาศเป็นเขตภัยพิบัติแล้ว แต่ก็ต้องดำเนินการตามระเบียบ บทเรียนต่างๆ ที่ได้รับในครั้งนี้ เราทุกคนจะต้องเรียนรู้ร่วมกัน ขอให้พี่น้องประชาชนในเขตทุ่งสงติดตามข่าวจากทางเทศบาลอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากอีก 2 อาทิตย์ จะมีพายุเข้ามาอีก 1 ลูก ข้าวของที่ยกไว้ในที่สูงอย่าเพิ่งเอาลงมา ให้ทำความสะอาดให้เรียบร้อยจนกว่าจะได้รับการประกาศจากทางเทศบาลเมืองทุ่งสง นายทรงชัยกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อำนวย’ กำชับสโมสร-แฟนบอล ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19  หลังพบมีความเสี่ยงในการแพร่ระบาด
บทความถัดไปหนุ่ม 20 พนง.เดินสายสื่อสาร เหวี่ยงอุปกรณ์พลาดโดนสายไฟฟ้าแรงสูง ไฟชอร์ตดับสลด