สะเทือนใจ! ลุง 67 ร่ำไห้หนัก ถูกมือปริศนาเผาข้าวเปลือกกลางทุ่งนา (คลิป)

สะเทือนใจ! ลุง 67 ร่ำไห้หนัก ถูกมือปริศนาเผาข้าวเปลือกกลางทุ่งนา

เมื่อเวลา 15.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี มีคนใจบาปแอบลักลอบเผาข้าวเปลือกของชาวนา ที่หมู่ 7 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ทำเจ้าของนาข้าวถึงร้องไห้ จึงลงพื้นที่เดินทางไปพบกับเจ้าของนา ที่ทุ่งนาพบชายสูงวัยคนหนึ่งนั่งร้องไห้ สายตาเหม่อมองทุ่งนาข้าวด้วยความโสกเศร้าเสียใจ ทราบชื่อลุงสุภา บัวพันธุ์ อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 120 /1 ม.7 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

ลุงสุภากล่าวทั้งน้ำตาว่า ช่วงสายๆ ออกมาดูนาข้าวที่เก็บเกี่ยว หลังเก็บเกี่ยวข้าวแล้วเสร็จเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา และได้มัดฟ่อนข้าวรวมกันเป็นกองๆ เพื่อรอการพ่นข้าวในอีก 1-2 วันที่จะถึงนี้ เมื่อเดินเข้ามาที่ทุ่งนาเห็นมีควันไฟ ตอนแรกยังไม่คิดว่าไฟไหม้ฟ่อนข้าวของตัวเอง ทันทีที่เดินเข้ามาใกล้ๆเห็นว่าฟ่อนข้าวถูกคนใจบาปจุดไฟเผาไหม้หมดกอง โดยข้าวฟ่อนมัดที่กองอยู่จุดแรกราว 270 กว่าฟ่อน (ประมาณ 100 ถัง) ถึงกลับปล่อยโฮออกมาด้วยความเสียใจ

ลุงสุภา กล่าวต่ออีกว่าไม่รู้ว่าใครแอบมาเผาฟ่อนข้าวเปลือกซึ่งกำลังจะหารถมาพ่นข้าวอยู่แล้ว ไม่เคยสร้างความเดือดเนื้อร้อนใจให้กับใคร ที่ผ่านมายังไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ครั้งนี้เป็นครั้งแรก

Advertisement

พร้อมกับโพล่งออกมาว่า “เผาข้าวทำไม ทำแบบนี้เอาปืนมายิงเสียดีกว่า สงสารแม่โพสพเหลือเกิน” จากนั้นลุงสุภาภาเดินเข้าไปดูตรงบริเวณที่คนใจบาปจุดไฟเผาฟ่อนข้าวที่เหลือแต่ขี้เถ้าที่ยังมีไฟอยู่ จากนั้นได้พาผู้สื่อข่าวเดินไปดูกองฟ่อนข้าวที่ยังเหลือไว้อีก 2 จุด บนเนื้อที่ 10 ไร่เศษ ซึ่งได้นำฟ่อนข้าวที่กองรวมกันไว้รอพ่นข้าวซึ่งรอดจากการถูกไฟเผา

ลุงสุภา เผยว่า ตอนนี้รู้กังวลใจมากกลัวว่าคนใจบาปจะแอบมาเผาข้าวอีก แต่ไม่รู้จะทำอย่างไร คงต้องมานอนเฝ้าจนกว่าจะรถพ่นข้าวจะมาพ่น จึงจะเก็บไว้กินและแบ่งขาย เวลานี้ยังคิดไม่ออกว่าตนไปทำให้ใครไม่พอใจ เรื่องอะไร ทำถึงต้องมาเผาข้าวแบบนี้

ขณะเดินกลับเห็นรวงข้าวเปลือกพี่ถูกไฟไหม้ไม่หมด ลุงสุภาถึงกับร้องไห้โฮออกมาอีกครั้งพร้อมกับค่อยๆเอามือจับรวงข้าวขึ้นมาถือไว้ และเอาน้ำมาดับไฟที่ยังไหม้อยู่ชั้นล่างสุด เป็นภาพที่สะเทือนใจ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image