พระแสง-เวียงสระ โดนมวลน้ำนครศรีฯ ท่วมพื้นที่แล้ว ผู้ว่าฯสุราษฎร์เยี่ยมจุดอพยพ

พระแสง-เวียงสระ โดนมวลน้ำนครศรีฯ ท่วมพื้นที่แล้ว ผู้ว่าฯสุราษฎร์เยี่ยมจุดอพยพ

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยนายจำนง สวัสดิ์วงศ์ หัวหน้าสำนักงาน ปภ.จังหวัดสุราษฎร์ธานี เดินทางลงดูพื้นที่บ้านหานเพชร หมู่ 6 ต.ทุ่งหลวง อ.เวียงสระ เนื่องจากมีน้ำท่วมขังจากฝนตกหนักและมวลน้ำก้อนแรกที่ไหลมาจาก จ.นครศรีธรรมราช ถึงพื้นที่ อ.พระแสง และ อ.เวียงสระ ส่งผลกระทบน้ำล้นตลิ่งไหลท่วมกระจายเป็นวงกว้างแล้ว แม้ว่าในพื้นที่ไม่มีฝนตกก็ตาม ซึ่งมีประชาชนได้รับความเดือดร้อนประมาณ 130 ครัวเรือน โดยเทศบาลตำบลทุ่งหลวง ได้จัดตั้งศูนย์อพยพชั่วคราวไว้ที่โรงเรียนวังใหญ่และได้อพยพมาพักอาศัยอยู่แล้ว 14 ครัวเรือน ประมาณ 80 คน

ทั้งนี้ ได้พบว่าน้ำได้ท่วมถนนทางหลวงสาย 4009 เวียงสระ-พระแสง ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร รถเล็กยังสัญจรไปมาได้ แต่ต้องใช้ความระมัดระวัง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ แขวงทางหลวงสุราษฎร์ธานีที่ 3 และสมาชิกอาสาสมัครกู้ภัย อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนผู้ที่สัญจรผ่านไปมา

ส่วนที่ชุมชนหัวท่า เทศบาลตำบลย่านดินแดง อ.พระแสง ซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำตาปี ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมบ้าน ประมาณ 20 ครอบครัว ได้อพยพขึ้นไปอยู่ที่อาคารศูนย์การเรียนรู้ ICT เทศบาลตำบลย่านดินแดง ซึ่งนายวิชวุทย์ได้เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจ พร้อมมอบถุงยังชีพและข้าวสารอาหารแห้งให้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สาธารณสุขสิงห์บุรี แจ้งผลตรวจ4ผู้สัมผัสเสี่ยงเชื้อโควิด-19 ผลปกติทุกราย
บทความถัดไปพสกนิกรคึกคักเต็มท้องสนามหลวง รอรับเสด็จ ‘ในหลวง-พระราชินี’ บิณฑ์- นีโน่-เดือนเต็ม ก็มาด้วย