ไม่ทอดทิ้ง! แม่ใจแกร่งวัย 66 เลี้ยงลูกพิการตลอด 43 ปี ไม่มีคำว่าท้อ ขอแค่มีชีวิตดีขึ้น

12.08.16 | 16:10 น.

วันที่ 12 สิงหาคม 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านหลังเล็กๆ ปลูกอยู่หลังวัดโคกแจง ต.วัดโคก อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท ซึ่งเป็นบ้านของนางจำรอง ขุนจง อายุ 66 ปี ที่อาศัยอยู่กับนายจำเริญ บินชัย อายุ 43 ปี ลูกชายเพียงคนเดียว หลังจากสามีทอดทิ้งไปตั้งแต่คุณยายตั้งท้องเมื่อ 43 ปีก่อน ด้วยความยากจนแล้วมาโดนสามีทิ้ง ทำให้ชีวิตของ 2 แม่ลูกต้องพบกับความทุกข์ยากเป็นทวีคุณ ซ้ำร้ายเมื่อลูกชายอายุได้ 2 ขวบก็ประสบอุบัติเหตุตกจากแคร่ทำให้กลายเป็นคนพิการ ขาและแขนอ่อนแรง เดินไม่ได้ หยิบจับสิ่งของไม่สะดวก ทำให้คุณยายจำรองต้องคอยเฝ้าดูแลลูกชายอย่างไม่ห่างสายตาด้วยความรักมาตลอด 43 ปี โดยไม่เคยคิดท้อหรือทอดทิ้งลูกชายคนเดียว แม้จะมีคนมองว่าเป็นภาระก็ตาม เพราะสำหรับนางจำรองแล้วลูกคือกำลังใจ ที่ทำให้สู้ชีวิตมาถึงวันนี้

ในวันแม่ปีนี้คุณยายจำรองได้บอกกับทีมข่าวว่า อยากให้ลูกชายมีชีวิตที่ดีขึ้น เพราะเป็นห่วงว่าหากตนจากไปจะไม่มีใครคอยดูแลลูกชายในยามป่วยไข้ ด้วยไม่มียารักษาตัว คุณยายจำรองเองจึงพยายามรักษาสุขภาพตัวเองให้แข็งแรงเพื่อทำหน้าที่เป็นทั้งแม่และพ่ออยู่ดูแลลูกชายผู้เป็นแก้วตาดวงใจให้นานที่สุด

ด้านนายจำเริญผู้เป็นลูกชายเปิดเผยว่า ถ้าวันนี้ขอพรวิเศษได้ 1 ข้อ ตนจะขอให้มีร่างกายปกติเหมือนคนอื่นๆ เพื่อที่จะทำงานหาเงินมาให้แม่ เพราะจำเริญสงสารแม่ที่ลำบากเพราะตนมาทั้งชีวิต