นทท.แห่ลงเกาะหลีเป๊ะ-ตะรุเตาเนืองแน่น สตูลคาด 4 วันหยุดมีมากถึง 12,000 คน

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ท่าเทียบเรือปากบารา ตำบลปากน้ำ อำเภอละงู จังหวัดสตูล นักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศเดินทางลงเกาะหลีเป๊ะ. และเกาะในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา กันอย่างเนืองแน่นในวันนี้ (10 ธ.ค.)ซึ่งเป็นวันหยุดยาวนับพันคน

ท่ามกลางมาตรการคัดกรองเชื้อไวรัส โควิด-19 อย่างเข้มงวด เริ่มตั้งแต่การสวมหน้ากากอนามัย. การลงทะเบียนไทยชนะและการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย การเตรียม ความพร้อมของเรือ เสื้อชูชีพ การไม่บรรทุกเกิน

นายเอกรัฐ. หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมนางโนสมา. หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล และคณะลงตรวจเยี่ยม และสร้างขวัญกำลังใจให้กับผู้ปฏิบัติงาน พร้อมเน้นย้ำ กำชับ มาตรการป้องกันเชื้อไวรัส โควิด-19 ให้สอดคล้องกับการบริการ นักท่องเที่ยวเพื่อสร้างความเชื่อมั่น และขอความร่วมมือให้นักท่องเที่ยวปฏิบัติตามกฎข้อบังคับสถานการณ์ควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด

วันแรกของการท่องเที่ยวพบเดินทางกลับเรือโดยสารมากถึง 50 ลำรวม 2000 คนมุ่งหน้าสู่เกาะหลีเป๊ะและเกาะตะรุเตา โดยคาดการณ์ว่าตลอด4 วันหยุดยาวนี้ จะมีนักท่องเที่ยวมาพักผ่อนในจังหวัดสตูลไม่น้อยกว่า 12,000 คน มีเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 50 ล้านบาท

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นิตยสารไทม์ชู ‘บีทีเอส’ ศิลปินแห่งปี
บทความถัดไปสะพรึง! ยอดติดโควิดโลกทะลุ 70 ล้าน สหรัฐป่วยพุ่ง 16 ล้านคน