ราชบุรี ชวนเที่ยวเทศกาลแสงไฟ ณ สัทธาอุทยานไทย พบไฮไลท์ ‘ไฟล้านดวง’ (ภาพชุด)

ราชบุรี ชวนเที่ยวเทศกาลแสงไฟ ณ สัทธาอุทยานไทย พบไฮไลท์ ‘ไฟล้านดวง’ (ภาพชุด)

ผอ.ททท.สำนักงานราชบุรี ชวนเที่ยวเทศกาลแสงไฟ ณ สัทธาอุทยานไทย ช่วงเทศกาลปีใหม่ พบไฮไลท์ไปกับแสงไฟดวงเล็ก ๆ ที่ประดับตกแต่งพื้นที่นับล้านดวง

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม  ค่ำคืนนี้เป็นคืนแรกของการทดลองเปิดไฟดวงเล็ก ๆ นับล้านดวงที่ประดับตกแต่งอยู่ภายใน ณ สัทธา อุทยานไทย ตั้งอยู่ ต.วังเย็น อ.บางแพ จ.ราชบุรี ซึ่งการจัดงานไฟประดับมาเป็นปีที่ 3 แล้ว เป็นการเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวร่วมเฉลิมฉลองไปกับเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ที่กำลังใกล้จะมาถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้แล้ว ในงาน AMAZING COUNTDOWN AMAZING LIGHT & LIFE มหัศจรรย์แห่งความหวัง 2021 ในความงดงามของการประดับแสงไฟนับล้านๆดวง ด้วยเทคนิค Interactive Light Art Projector Mapping และ Interactive Display เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับประสบการณ์

ILLUMINATION ART อย่างเพลิดเพลินตระการตา พร้อมชมดนตรี กิจกรรมต่างๆภายในงานมากมาย ซึ่งกำหนดจัดระหว่างวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ ซึ่ง ณ สัทธา อุทยานไทย ได้ร่วมจัดงานระหว่างการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภูมิภาคภาคกลาง บริษัทซักนิฟาย คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท SPARKLING LIGHT และบริษัท DIGITAL PICNIC ระหว่างวันที่ 18-20, 24-27 , 29-31 ธันวาคม และวันที่ 1 – 2 มกราคม 2564 เข้าชมเวลา 18.00 – 22.00 น. และพิเศษคืนวันที 31 ธันวาคม เข้าชมเวลา 18.00 น. – 24.00 น. ร่วมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

Advertisement

นายธรรมวิทย์ ศิริพรเลิศ กรรมการผู้จัดการ ณ สัทธา อุทยานไทย กล่าวว่า ปีนี้ของการจัดงานมหัศจรรย์แสงไฟแห่งความหวังจากปีที่ 3 มีการแสดงแสงไฟภายในอุทยาน จะมีเฉพาะช่วงปลายปีนี้เท่านั้น จะมีเป็นช่วงๆ ได้แก่ ช่วงวันศุกร์ที่ 18 – 20 ธันวาคม ทุกสัปดาห์ของวันหยุดจนกระทั่งถึงวันที่ 1-2 มกราคม 2564 นักท่องเที่ยวเที่ยวเข้ามาชมภายในอุทยานจะได้พบการจัดแสงไฟจากดวงไฟที่มากกว่าล้านดวงตามจุดต่างๆที่ได้จัดแสดงไว้ ด้านในจะใช้เทคนิคต่างๆ รวมทั้งการใช้โปรแกรมในการปรับแสงสีไฟ อยากให้นักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสด้วยตัวเองแล้วจะรู้ว่าสวยงามมากน้อยแค่ไหน เปิดให้ชมตั้งแต่เวลา 18.00 -21.00 น. สามารถมาซื้อบัตรได้ก่อนเวลาเข้าชม ปีนี้มีจำหน่ายทั้งบัตรกลางวัน และบัตรกลางคืน ผู้สนใจสามารถเข้าไปที่เพจ ณ สัทธาอุทยานไทย มีราคาบัตร เวลาการเข้าชมระบุไว้ เพื่อส่งเสริมต่อยอดศิลปวัฒนธรรมที่ดีงามและการท่องเที่ยวของราชบุรี

นางสาวสรียา บุญมาก ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานราชบุรี กล่าวว่า อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจะประกอบได้ด้วยภาคเอกชนเป็นสำคัญ ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ทางผู้ประกอบการท่องเที่ยวราชบุรีได้มีการจัดกิจกรรมเพื่อกระตุ้นและส่งเสริมการท่องเที่ยวช่วงตอนกลางคืน ซึ่งจะเป็นสถานที่ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดเข้ามาท่องเที่ยวพร้อมใช้เวลาอยู่ในราชบุรี ซึ่งเป็นเมืองรองของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซึ่งเห็นความสำคัญการกระตุ้นให้เกิดการเดินทางเข้ามาเที่ยวบ่อยขึ้น หรือ การพักค้างคืน ทาง ททท.จึงให้การสนับสนุนการจัดงานดังกล่าวขึ้น เพื่อเป็นการส่งความสุขให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยวให้ได้มีพลังเดินทางท่องเที่ยวและมีความสุขตลอดปี 2564
นอกจากนี้ยังแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งในภาคกลางวัน เช่น งานมหัศจรรย์แดนมาลีที่เดอะบลูมส์ ออร์คิดส์ พาร์ค อยู่ เขตอ.บางแพ ห่างจาก ณ สัทธา ประมาณ 10 กม. วันหนึ่งสามารถท่องเที่ยวได้หลายแห่ง และยังมีหนังใหญ่วัดขนอน อ.โพธาราม อยากให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันได้ตลอดทั้งกลางวันและกลางคืนในช่วงนี้

Advertisement


นางสาวสรียา บุญมาก ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานราชบุรี กล่าวอีกว่า สำหรับสถิติแหล่งท่องเที่ยวหลังเกิดสถานการณ์โควิด – 19 ก็ได้เปิดกิจการแหล่งท่องเที่ยวครบ 100 เปอร์เซ็นต์หมดแล้วในพื้นที่ราชบุรี นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาพักผ่อนเยอะมากโดยเฉพาะช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ จากสถิติอัตราการเข้าพักอยู่ในเกณฑ์ปกติ เพราะว่าราชบุรีเดินทางเข้าถึงง่าย สะดวก รวดเร็ว พฤติกรรมของนักท่องเที่ยวจะชอบเดินทางในระยะใกล้สั้นๆ เดินทางได้บ่อยขึ้น ส่วนสถานประกอบการทุกแห่งยังคงให้ความสำคัญกับความปลอดภัยด้านสุขอนามัย ซึ่งทางททท.ได้ทำมาตรการ SHA ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข เมื่อมีการเข้าชมแต่ละสถานที่ได้ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือ และเช็คอินในสถานที่ท่องเที่ยว ตามมาตรการที่ได้กำหนดไว้ด้วย

 

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image