เจ้าตัวปิดปากเงียบ หลังขึ้นโรงพักพร้อมน้องสาว จ่ายค่าปรับ ปมโยนของใส่หลังคาบ้านคนอื่นกว่า 30 หลัง

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม ที่ สภ.กันตัง อ.กันตัง จ.ตรัง นางแสงระวี ยะตะโคตร อายุ 50 ปี พร้อมด้วยน้องสาว ได้เดินทางมาทำการบันทึกรับทราบข้อกล่าวหา พร้อมนำเงินจำนวน 17,000 บาท ซึ่งเป็นค่าปรับในข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญให้กับชาวบ้านในชุมชนหลังสโมสรเก่า (เขตเทศบาลนครตรัง) หลังรับสารภาพว่าได้นำสิ่งของขว้างใส่หลังคาบ้านกว่า 34 ครัวเรือน ซึ่งมีการจ่ายค่าปรับครัวเรือนละ 500 บาท รวมทั้งสิ้น 17,000 บาทให้กับทางราชการ โดยมีชาวบ้านผู้เสียหายต่างเดินทางตามไปด้วยกว่า 50 ชีวิต แต่ไม่ได้มีการปะทะกันแต่อย่างได โดยนางแสงระวี พร้อมด้วยน้องสาว มีอาการตึงเครียด สวมหน้ากากอนามัย และแว่นตาปิดบังใบหน้า และไม่ยอมพูดคุยใดๆ กับผู้สื่อข่าว

ต่อมา ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังชุมชนดังกล่าวอีกครั้ง พบว่าบ้านของนางแสงระวีปิดประตูบ้านเงียบสนิท โดยมีสามีเก็บตัวเงียบอยู่ภายในบ้านเพียงคนเดียว

นางขาว จันทร์เมือง อายุ 92 ปี ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน กล่าวว่า หลังจากนางแสงระวีไปจ่ายค่าปรับ ตนเองก็อยากสอบถามว่าทำไมถึงมาทำกับตนแบบนี้ แต่นางแสงระวีกลับไม่พูดคุยอะไรทั้งสิ้น และเมื่อเช้าที่ผ่านมา นางแสงระวีได้พูดมาว่า “จะไม่ยอมอย่างแน่นอน และจะทำอีก” ทั้งนี้ ที่ผ่านมานางแสงระวีมานั่งบ้านตนบ่อย และอยากถามว่าที่มานั่ง มาทำอะไรกับตนเองไว้บ้าง

นางขาวกล่าวอีกว่า นิสัยของนางแสงระวีและครอบครัวจะไม่สุงสิงกับใคร คิดว่าสิ่งต่างๆ ที่นำมาโยนใส่ตามที่นางแสงระวีกล่าวอ้างว่ามีพระให้มา เพื่อให้มาทำให้ลูกสาวหายป่วย ตนคิดว่าไม่จริง ตนไม่เชื่อ คิดว่าทำเพราะเกลียดชังคนในชุมชน หลังจากนี้ก็ปล่อยไปตามยถากรรมของเขา ถ้าเกิดเขาทำอีก เราจะทำอะไรได้ก็ต้องไปแจ้งความอีก หากเขามาทำอีก คิดว่าหลังจากนี้จะอยู่กันลำบากแน่นอน ขณะนี้ก็ยังมีความกังวลอยู่ว่าจะได้รับผลกระทบจากของสิ่งนี้อย่างไรบ้าง แต่ติดใจคือคำที่เขาพูดว่า “จะทำอีก” ทำให้กังวล

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image