ชาวบ้านโป่งเฮ! เปิดทางกลับรถใต้สะพานข้ามแม่น้ำแม่กลอง ป้องกันอุบัติเหตุ

ชาวบ้านโป่งเฮ! เปิดทางกลับรถใต้สะพานข้ามแม่น้ำแม่กลอง ป้องกันอุบัติเหตุ

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ เป็นประธานในพิธีเปิด ทางกลับรถลอดใต้สะพานข้ามแม่น้ำแม่กลอง เส้นทางเขางู-เบิกไพร บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาล ตำบลเบิกไพร อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี โดยมี นายยุทธพร พิรุณสาร นอภ.บ้านโป่ง ด.ต.สินชัย สุวรรณพฤกษ์ นายกเทศมนตรีตำบลเบิกไพร พร้อมตัวแทนของแขวงการทางราชบุรี และประชาชนชาวตำบลเบิกไพร ร่วมพิธีเปิด

นายอัครเดช กล่าวว่า เนื่องจากสภาพการใช้ทางในการสัญจรไปมาของประชาชน บนถนนสายเขางู-เบิกไพร เพื่อข้ามสะพานข้ามแม่น้ำแม่กลอง ที่ผ่านมาพบว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง สร้างความสูญ เสียชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนเป็นจำนวนมาก แต่ทางเทศบาลตำบลเบิกไพร ไม่สามารถดำเนินการก่อสร้างทาง
กลับรถได้ เนื่องจากติดปัญหาเรื่องการครอบครองที่ดิน ซึ่งไม่ได้อยู่ในการดูแลของเทศบาล จึงได้แจ้งเรื่องมาที่ตนให้ช่วยดำเนินการในเรื่องนี้

นายอัครเดช กล่าวอีกว่า ตนได้นำเรื่องเข้าสู่สภาผู้แทนราษฎร พร้อมทั้งประสานงานกับกระทรวงคมนาคม จนมีการสั่งการให้แขวงการทางราชบุรี เข้าดำเนินการก่อสร้างทางกลับรถใต้สะพานนี้ จนเสร็จเรียบร้อย และเปิดให้ประชาชนทั่วไปใช้สัญจรไปมาได้อย่างสะดวกและปลอดภัย รวมทั้งยังเป็นการช่วยลดอุบัติเหตุและความสูญเสียได้อีกด้วย

Advertisement

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image