สองสามีภรรยาขออโหสิกรรมที่ขับรถพุ่งชนตาวัย 87 ตาย หลังขี่จักรยานไปรับบัตรคิวธกส.

สองสามีภรรยาขออโหสิกรรม หลังขับรถพุ่งชนตาวัย 87 ตาย หลังขี่จักรยานไปรับบัตรคิวธกส.

เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม กรณีนายเปล่ง ปลาดรัมย์ อายุ 87 ปี ถูกรถกระบะพุ่งชนจนเสียชีวิต ขณะขี่รถจักรยานจะไปรับบัตรคิวให้ได้ทัน 1 ใน 300 คน ที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ แจ้งว่าจะสามารถรับให้บริการได้วันละ 300 คน หลังจากปั่นจักรยานมารอแล้วพลาด เพราะคิวเต็มวันก่อนหน้านี้ เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 04.00 น. (16 ธ.ค.) ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุด นายสุชาติ ภูนอก อายุ 43 ปี และนางดาวลอย ศรีเนาวรัตน์ อายุ 46 ปี สองสามีภรรยา เจ้าของรถกระบะที่ขับชนนายเปล่ง ได้ออกมาระบุว่า ปกติตนกับภรรยาจะออกบ้านตั้งแต่เช้ามืด เพื่อไปซื้อของมาขายในหมู่บ้านทุกวัน วันเกิดเหตุได้ขับรถมาตามปกติ จู่ๆ เห็นรถจักรยานขี่อยู่กลางถนน ยอมรับว่าเบรกไม่ทัน จึงวิ่งชน แล้วเสียหลักตกถนนดังกล่าว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ตั้งใจ และอยากจะขออโหสิกรรม ที่ทำให้ตาต้องเสียชีวิต

ขณะที่นายแก้ว นาสา อายุ 79 ปี เพื่อนบ้านผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตนเป็นหนึ่งของลูกค้า ธ.ก.ส.ที่ผ่านมาเคยเห็นคนแน่น ธ.ก.ส.เป็นประจำ โดยเฉพาะในช่วงที่ต้องไปชำระเงิน ระหว่างเดือนกุมภาพันธ์และเดือนมีนาคม ของทุกปีหรือไปรับเงินเยียวยาต่างๆ และมักจะเห็นคนเป็นลมแทบทุกครั้ง เพราะเกิดจากการเบียดเสียดทั้งในตัวอาคารและนอกอาคาร ไม่เว้นตู้ ATM ส่วนหนึ่งอยากจะให้ ธ.ก.ส.หามาตรการมาแก้ไขบรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกรให้ดีกว่านี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ร้านอาหารพรุ” คว้ารางวัล “หนึ่งดาวมิชลิน” ต่อเนื่องปีที่ 3
บทความถัดไป“รถไฟ” ประกาศใช้สถานีรังสิตใหม่ เลิกใช้สถานีเดิมตั้งแต่วันนี้