โควิดหาย-อากาศหนาว เชียงรายคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นดอยอันซีนบนดอยช้างมูบ

โควิด-19 หาย อากาศหนาว นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นดอยอันซีนบนดอยช้างมูบ

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ของ จ.เชียงราย ที่คลี่คลายลง ประกอบกับอากาศที่หนาวเย็นในจังหวัดเชียงราย ซึ่งเช้าวันนี้อุณหภูมิพื้นราบในตัวเมืองเชียงรายอยู่ที่ 15 องศาเซลเซียส ส่วนตามยอดดอยอยู่ที่ 10-13 องศาฯ ส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในจังหวัดเชียงรายช่วงวันหยุดกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยเฉพาะที่บริเวณจุดชมวิวอันซีนบนดอยช้างมูบ ชายแดนไทย-เมียนมา ตำบลโป่งงาม อำเภอแม่สาย นักท่องเที่ยวต่างพากันขึ้นไปกางเต็นท์นอน เพื่อสัมผัสลมหนาวและชมทะเลหมอกกันอย่างคึกคัก

ในขณะที่บริเวณบ้านผาฮี้ หมู่บ้านชาวไทยภูเขา ตั้งอยู่ในตำบลโป่งงาม อำเภอแม่สาย ก็เนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว ที่ต่างพากันขึ้นไปสัมผัสลมหนาว ชิมกาแฟสด นอนค้างคืนโฮมสเตย์ ชมวิวทิวทัศน์ยามเช้าบนดอยผาฮี้กันเป็นจำนวนมาก จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของอำเภอแม่สาย ที่นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นไปท่องเที่ยวเพื่อสัมผัสลมหนาวในช่วงวันหยุด

ทั้งนี้นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวไทยภูเขา พร้อมดื่มกาแฟสดที่ปลูกบนดอยผาฮี้ที่คั่วแบบสดๆ และนั่งชมวิวทิวทัศน์ได้อย่างสวยงาม ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น ส่งผลให้ชาวไทยภูเขาบนดอยผาฮี้มีรายได้จากการจำหน่ายกาแฟสด และขายของฝากของที่ระลึกแก่นักท่องเที่ยว ที่ก่อนหน้านี้ซบเซาลงเพราะพิษโควิด แต่ขณะนี้นักท่องเที่ยวต่างเชื่อมั่นในการควบคุมโรคของเจ้าหน้าที่ จึงกลับมาท่องเที่ยวอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โควิดสมุทรสาครพุ่ง 13 คน ตลาดกลางกุ้งเปิดขายแล้ว แต่ซบเซา
บทความถัดไปเชฟฯยูหวังได้ ‘ลินการ์ด’ ช่วยหนีตกชั้น เลเวอร์คูเซ่นยืม ‘วิลเลียมส์’ เสริมแบ๊ก