อุ่นอาหารทิ้งไว้แล้วลืม! ทำไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

อุ่นอาหารทิ้งไว้แล้วลืม! ทำไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 20 ธันวาคม 2563 ร.ต.ต.กิตตินันท์ วิเศษนันท์ พนักงานสอบสวน สภ.เมือง สกลนคร รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้าน ซอยมะขามหวาน ถนนเลี่ยงเมือง ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง จ.สกลนคร จึงประสานขอรถดับเพลิงจากเทศบาลนครสกลนคร เทศบาลตำบลนาเวง ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยมีนายโกมุท ฑีฆธนานนท์ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครสกลนคร ควบคุมสั่งการอย่างใกล้ชิด

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้กึ่งปูน 2 ชั้นด้านหลังบ้านเป็น หอพักซึ่งเป็นบ้านของนายสุริยะ สวัสดิผล อายุ 57 ปี อาศัยอยู่กับลูกสาว จาการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านและกำลังลุกลามขึ้นสู่ชั้นบนของตัวบ้าน ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกันฉีดน้ำสกัดกั้น โดยใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ หวิดลุกลามบ้านเรือนใกล้เคียง เมื่อเพลิงสงบพบว่าสิ่งของที่เก็บไว้ที่บริเวณชั้นล่างของบ้านได้ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด

นายทิน แก้วมุกดา ผู้เช่าหอพัก ได้กลิ่นเหม็นควันไฟ และเสียงคล้ายระเบิดดังออกมาจากตัวบ้าน จึงลุกขึ้นดูเห็นไฟกำลังลุกไหม้บริเวณพัดลมลามไปตามสายไฟภายในบ้านอย่างรวดเร็ว จึงร้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านให้มาช่วยกันดับเพลิง พร้อมกับโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยดับไฟ

Advertisement

เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามทราบว่าก่อนเกิดเหตุลูกสาวได้เปิดแก๊สอุ่นกับข้าวให้พ่อ จากนั้นได้ออกไปเลือกตั้งกับแม่ที่ ต.ท่าแร่ โดยลืมว่าได้เปิดแก๊สอุ่นอาหารทิ้งไว้จนทำให้เกิดไฟลุกไหม้ดังกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image