‘น้องขวัญ’ทายาทครูแก้ว’ศุภชัย โพธิ์สุ’ ปักธงนายกอบจ.นครพนม

“น้องขวัญ” ทายาทครูแก้ว ‘ศุภชัย โพธิ์สุ’คว้าเก้าอี้นายก อบจ.นครพนม คนใหม่ โค่นแชมป์เก่า 2 สมัย “ดร.สมชอบ นิติพจน์”

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานได้รายงานผลการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครพนม อย่างไม่เป็นทางการ ว่า นางสาว ศุภพานี โพธิ์สุ หรือน้องขวัญ ผู้สมัครหมายเลข 2 หัวหน้าทีมกลุ่มนครพนมร่วมใจ ทายาทนักการเมืองระดับชาติ นายศุภชัย โพธิ์สุ หรือครูแก้ว รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่สอง ซึ่งเป็นส.ส.นครพนม เขต 1 พรรคภูมิใจไทย เป็นนายกสมาคมกีฬาจังหวัดนครพนม สามารถโค่นแชมป์เก่า 2 สมัย ดร.สมชอบ นิติพจน์ ที่พรรคเพื่อไทยส่งลงสนาม โดยทิ้งห่างนับหมื่นคะแนน ซึ่งบรรยากาศการเลือกตั้ง นายก อบจ.นครพนม และ ส.อบจ.ฯ คึกคักตั้งแต่เช้า ประชาชนทยอยมาใช้สิทธิใช้เสียงจนถึงเวลา 17.00 น. ก็ปิดหีบเลือกตั้ง และนับผลคะแนนที่หน่วยเลือกตั้งนั้นๆ จากนั้นก็นำผลคะแนนใส่กล่องพลาสติกใสล็อคด้วยสายคาดนำส่งไปยังที่ว่าการอำเภอเมืองนครพนม ที่ตั้งเป็นศูนย์ปฏิบัติการการเลือกตั้ง

โดยผลการนับคะแนนนายก อบจ.ฯ คู่คี่สูสีกันในช่วงแรก ระหว่าง ดร.สมชอบดีกรีแชมป์เก่ากับ น.ส.ศุภพานีหรือน้องขวัญผู้ท้าชิง โดยมีเบอร์ 1 นายณพจน์ศกร ทรัพยสิทธิ์ กลุ่มก้าวหน้านครพนมไล่ตามห่างๆ คะแนนเริ่มทิ้งห่างขึ้นเรื่อยๆ เมื่อผลคะแนนจากอำเภอธาตุพนมถิ่นของนายไพจิต ศรีวรขาน ผู้สนับสนุนน้องขวัญ อีกทั้งช่วงชิงแต้มในถิ่นของ ดร.สมชอบ สมทบเข้ามาอีก

นอกจากนี้ยังได้คะแนนอย่างเป็นกอบเป็นในถิ่นของนายศุภชัย และคะแนนในเขตอำเภอเมืองนครพนม จนผลอย่างไม่เป็นทางการพอสรุปคร่าวๆ ได้ว่าน้องขวัญได้เป็น นายก อบจ.นครพนมคนใหม่เกือบ 100 % โดยต้องรอ กกต.นครพนม ประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon