วิเชียร ทรัพย์เจริญ นั่งเก้าอี้นายกอบจ.ตราดสมัยที่ 5 ชนะขาดลอย กวาดส.อบจ. 17 เก้าอี้

วิเชียร ทรัพย์เจริญ นั่งเก้าอี้นายกอบจ.ตราดสมัยที่ 5 หลังชนะคู่แข่งขาดลอยด้วยคะแนนเกินครึ่ง กวาดสมาชิกได้ถึง 17 เก้าอี้

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังการปิดหีบเลือกตั้งนายกอบจ.ตราดและสมาชิกสภาอบจ.ตราด ตั้งแต่เวลา 17.00 น.ปรากฏว่า เมื่อเริ่มนับคะแนนเลือกตั้ง ปรากฏว่า ผลการลงคะแนนแต่ละหน่วยปรากฏว่า ผู้สมัครนายกอบจ.ตราด หมายเลข 2 คือนายวิเชียร ทรัพย์เจริญ มีคะแนนนำมาในทุกอำเภอ ยกเว้นอำเภอเขาสมิง ที่นายสังคม นิลฉวี มีคะแนนนำไปไม่กี่ร้อยคะแนน

เวลา 22.00 น.การนับคะแนนปรากฏว่า นายวิเชียร มีคะแนนหมื่นคะแนน นำนายสังคม นิลฉวี ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกอบจ.ตราดหมายเลข 4 กว่า 50 % ซึ่งยังเหลือการนับคะแนนอีกประมาณ 30%ซึ่งในพื้นที่อำเภอเมืองตราดยังไม่ทราบผลคะแนนทุกหน่วยเลือกตั้ง แต่นายวิเชียร  ยังมีคะแนนนำทุกหน่วยเลือกตั้งโดยมีนายสามารถ พงษ์วัน ผู้สมัครหมายเลข 1 ตามมาห่าง ๆ คาดว่าจะสามารถประกาศผลอย่างเป็นทางการหลัง 24.00 น.

ขณะที่การเลือกตั้งสมาชิกสภาอบจ.ตราด ที่กลุ่มลูกเมืองตราดของ นายวิเชียร ที่ส่งผู้สมัครร่วมกับพันธมิตรจำนวน 24 คน ปรากฏว่า ผลการเลือกตั้งอย่สงไม่เป็นทางการพบว่า ได้เก้าอี้มาจำนวน 17 ที่นั่ง กลุ่มตราดบ้านเราได้ 2 ที่นั่ง,กลั่มนายสังคม นิลฉวี 1 ที่นั่ง กลุ่มประชาธิปัตย์(อิสระ)ได้ 2 ที่นั่ง ยังเหลือเขต 10 ในเขตอำเภอเมืองตราดยังไม่ทราบผล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon