นครศรีฯ สั่งกักตัว 30 พนักงานรง.หลังกลับจากส่งของที่สมุทรสาคร

นครศรีฯ สั่งกักตัว 30 พนักงานรง.หลังกลับจากส่งของที่สมุทรสาคร

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่ อบต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ได้ประกาศเสียงตามสาย ประกาศให้ประชาชนในพื้นที่ ต.ท่าขึ้น ห้ามเข้าใกล้โรงงานมะลิหอม ข้อความประชาสัมพันธ์ ได้ระบุ แจ้งประชาสัมพันธ์ นายบุญโชค แก้วแกม นายก อบต.ท่าขึ้น แจ้งข่าวมาถึงผู้นำหมู่บ้านให้ประชาสัมพันธ์เรื่อง โควิด-19 พื้นที่ ม.12 ต.ท่าขึ้น โรงงานมาลีหอม มีผู้กักตัวอยู่ประมาณ 30 คน ให้แจ้งลูกบ้านทราบ อย่าเข้าไปในบริเวณดังกล่าว เบื้องต้นแจ้งด่วน และทางนายกฯ จะประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง

ผู้สื่อข่าวรายงาน สำหรับโรงงานดังกล่าว มีคนงานต่างชาติ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนงานพม่าเพิ่งเดินทางมาจากสมุทรสาคร เนื่องจากต้องนำสินค้ามาขาย และรับสินค้ามาจากสมุทรสาคร จึงต้องถูกกักตัว อย่างไรก็ตาม ทางสำนักงานประมงได้สั่งมีหนังสือด่วนขอความร่วมมือมายังสถานประกอบการอาหารทะเล และผู้ประกอบการซื้อขายกับตลาดมหาชัย (ด่วนที่สุด) เนื่องจากได้มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ความร่วมมือดังนี้

1.ขอให้แพปลา ส่งข้อมูลเกี่ยวกับรถที่ขนส่งสัตว์น้ำ ไปขายที่จังหวัดสมุทรสาคร ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค 63 ว่ามีจำนวนกี่คัน พร้อมเลขทะเบียนรถ โดยขอให้ส่งข้อมูล ให้ pipo ภายในวัน ที่ 21 ธ.ค.63

2.ให้ทางแพปลาและท่าเทียบเรือประมง จัดตั้งจุดคัดกรองวัดอุณหภูมิ คนเข้า-ออก ทุกครั้ง และสวมหน้ากากอนามัยทุกคน

3.ผู้ประกอบการการ แพปลา ที่ส่งสัตว์น้ำไปจังหวัดสมุทรสาครในช่วงตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม2563 เป็นต้นมาขอให้ความทำความสะอาดรถ อุปกรณ์ต่างๆ ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ เฝ้าระวังติดตามตรวจสอบพนักงานและแจ้งประมงอำเภอ เพื่อจะได้ดำเนินการประสานงานกับทางนายอำเภอ สาธรณสุขอำเภอเพื่อหาแนวทางป้องกันแก้ไข

4.ให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจแพปลาและท่าเทียบเรือประมง ตามมาตรการยับยั้งป้องกันการระบาดของโรคโควิท 19

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon