ลูกสาวสส.เพื่อไทยคะแนนนำโด่ง จ่อคว้าเก้าอี้ นายกอบจ.ลำปาง

‘ตวงรัตน์’ ลูกสาวสส.เพื่อไทยคะแนนนำโด่ง จ่อคว้าเก้าอี้ นายกอบจ.ลำปาง

วันที่ 21 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ที่หน้าองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง ทางเจ้าหน้าที่ได้ทยอยนำผลคะแนนทั้งนายก และสมาชิกสภา อบจ.ลำปาง ขึ้นติดที่ป้ายแสดงผลที่ตั้งอยู่ด้านหน้า เพื่อให้ประชาชนที่สนใจ มาดูผลคะแนน อย่างไม่เป็นทางการ
โดยผลการนับคะแนนนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง อย่างไม่เป็นทางการ ซึ่งทางศูนย์ประสานงานการเลือกตั้ง อบจ.ลำปาง ได้ทำการรวบรวมคะแนนจากแต่ละอำเภอของ จ.ลำปาง 13 พื้นที่ ที่หน่วยเลือกจั้ง จำนวน 1,374 หน่วย ทำการนับเสร็จ และส่งรายงานเข้ามา จนครบ 100 %

ซึ่งทางศูนย์ประสานงานการเลือกตั้ง อบจ.ลำปาง ทำการรวบรวมแล้วเสร็จ ในช่วงเวลา 02.54 น. ผลปรากฏว่า เบอร์ 1 นางสาวตวงรัตน์ โล่ห์สุนทร อดีต ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 38 พรรคเพื่อไทย ที่ลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคเพื่อไทย มีคะแนนนำโด่ง ทิ้งห่างคู่แข่งเป็นจำนวนมาก โดยได้คะแนน 220,284 คะแนน

ตามมาด้วย เบอร์ 4 นายดาชัย เอกปฐพี หัวหน้ากลุ่มพลังลำปาง และอดีตผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ลำปาง เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ ได้ 43,874 คะแนน , เบอร์ 6 นายจินณ์ ถาคำฟู อดีตสมาชิกสภา อบจ.ลำปาง และอดีตผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ลำปาง เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ ได้ 33,060 คะแนน

เบอร์ 2 นายประยูร แก้วเดียว หัวหน้ากลุ่มอนาคตลำปาง และเป็นนักธุรกิจร้านอาหารชื่อดัง ได้ 36,618 คะแนน , เบอร์ 3 นายประสงค์ มิ่งเชื้อ อดีตข้าราชการพัฒนาชุมชน และยังเคยเป็นผู้สมัคร ส.ส.ลำปาง เขต 1 พรรคมัชฌิมาธิปไตย ได้ 16,104 คะแนน และ เบอร์ 5 นายศุภภัทร มานะทัศน์ อดีตผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ลำปาง เขต 3 พรรคไทยรักษาชาติ ได้ 7,822 คะแนน

ซึ่งก็เป็นที่แน่นอนแล้ว ว่า นางสาวตวงรัตน์ โล่ห์สุนทร มีคะแนนนำสูงสุด เป็นว่าที่นายก อบจ.ลำปาง ในการเลือกตั้งท้องถิ่นครั้งนี้ สำหรับ นางสาวตวงรัตน์ ปัจจุบัน อายุ 57 ปี เป็นบุตรสาวคนโตของ นายไพโรจน์ โล่ห์สุนทร ส.ส.ลำปางหลายสมัย ซึ่งปัจจุบันเป็น ส.ส.ลำปาง เขต 2 พรรคเพื่อไทย สำหรับที่ผ่านมา นางสาวตวงรัตน์ ได้รับการเลือกตั้งเป็น ส.ส. 1 สมัย เป็น ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ สังกัดพรรคเพื่อไทย ในการเลือกตั้งทั่วไป เมือปี พ.ศ.2554 และเมื่อมีการเลือกตั้งท้องถิ่น อบจ. จึงได้ลงมาสู่สนามการเมืองเลือกตั้งท้องถิ่น ในนามพรรคเพื่อไทย จนมีคะแนนนำ และชนะการเลือกตั้ง

สำหรับสมาชิกสภา อบจ.ลำปาง ในการเลือกตั้งครั้งนี้ จำนวน 30 เขตเลือกตั้ง ใน 13 อำเภอของ จ.ลำปาง มี สจ.หน้าเก่า คว้าชัยอยู่ 4 คน ส่วนที่เหลืออีก 26 คน ล้วนเป็นผู้สมัครหน้าใหม่ที่คว้าชัย ชนะเจ้าของพื้นที่เดิมไปได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รถไฟมหาชัย-วงเวียนใหญ่ หยุดยาวข้ามปี สมุทรสาคร ตลาดสดซบเซา ยอดติดเชื้อสะสม 711 ราย
บทความถัดไป“รู้ทันปากท้อง” กับตลาดหลักทรัพย์ ตอน “ตู้เย็นทีวีผ่อน 0% ซื้อดีไหมคะ?”