‘สุนทร’ พี่ชายวราเทพ รักษาเก้าอี้ นายก อบจ.กำแพงเพชร สำเร็จ นำ ส.อบจ.เข้าวินเกือบยกทีม

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 21 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานผลการนับคะแนนการเลือกตั้งนายก อบจ.กำแพงเพชร และ ส.อบจ.กำแพงเพชร อย่างไม่เป็นทางการ พบว่า ผู้สมัครนายก อบจ.กำแพงเพชร หมายเลข 1 นายสุนทร รัตนากร อดีตนายก อบจ.กำแพงเพชร พี่ชายนายวราเทพ รัตนากร อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ชนะการเลือกตั้ง ได้ครองเก้าอี้นายก อบจ.ต่ออีกสมัย ด้วยคะแนน 194,924 คะแนน ทิ้งห่างคู่แข่งคือหมายเลข 2 นายปฐมภพ ปราการชัยนาคร ที่ได้ 44,741 คะแนน ขณะที่ผู้สมัครหมายเลข 3 นายอภิสิทธิ์ พรมฤทธิ์ ตัวแทนคณะก้าวหน้า ที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พร้อมทีมงานคณะก้าวหน้า เคยลงพื้นที่ตระเวนช่วยหาเสียงท่ามกลางกระแสการต่อต้านจากพ่อค้าแม่ค้าชาวเมืองกำแพงเพชรรวมกลุ่มชูป้ายต่อต้าน ได้คะแนนมาเป็นอันดับ 3 คือ 41,137 คะแนน

ส่วนผลการเลือกตั้ง ส.อบจ.ทั้ง 11 อำเภอ จำนวน 30 เขตการเลือกตั้งนั้น กลุ่มของกำแพงเพชรสามัคคี ที่มีนายสุนทร รัตนากร ผู้นำกลุ่มส่งผู้สมัครลงรับการเลือกตั้งจำนวน 30 เขต ปรากฏว่า ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนจำนวนทั้งสิ้น 23 เขตการเลือกตั้ง

นายสุนทร รัตนากร ว่าที่ นายก อบจ.กำแพงเพชร กล่าวว่า จากผลคะแนนที่ออกมา ต้องขอขอบคุณประชาชนทุกคะแนนเสียงที่ไว้วางใจให้ทำหน้าที่ผู้บริหารท้องถิ่นระดับ อบจ. พร้อมขอขอบคุณทุกเสียงที่ไว้วางใจเลือก ส.อบจ.ทำหน้าที่ในสภานิติบัญญัติ และจากการลงพื้นที่ ที่ผ่านมาถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะได้สร้างความเข้าใจแนวทางการพัฒนาและการบริหารราชการของท้องถิ่น ยังมีอีกหลายโครงการ แผนงานที่ทาง อบจ.กำแพงเพชร จะต้องดำเนินการเพื่อให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดี ลูกหลานได้รับการศึกษา

นายสุนทรกล่าวว่า แน่นอนว่าโครงการพัฒนาที่จะต้องดำเนินการอย่างเร่งด่วน ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาด้านโครงสร้างพื้นฐาน ถนนปลอดฝุ่น น้ำประปามีใช้ทุกหมู่บ้านและตลอดปี ขยายไฟฟ้าออกสู่ไร่นา การพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัด ทั้งสถานที่และขนบธรรมเนียมประเพณี การพัฒนาด้านการเกษตร และแหล่งน้ำ เพื่อส่งเสริมให้เกษตรกรมีรายได้เพิ่มขึ้น การพัฒนาด้านการศึกษา เพื่อให้มีคุณภาพและทันสมัยเหมาะกับการเปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน

“นอกจากนี้ ที่สำคัญคือการดำเนินนโยบายการพัฒนาด้านการกีฬา อาชีพ และคุณภาพชีวิตของประชาชนให้ดีขึ้นกว่าเดิม ตามแนวทางกรอบความคิดบริหารงานโปร่งใส เร่งดำเนินการสนับสนุนส่งเสริม ร่วมคิด ร่วมทำ ร่วมตัดสินใจ ตามนโยบายที่นำเสนอต่อประชาชน” นายสุนทรกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon