“จุรินทร์”นำทีมขึ้นรถแห่ขอบคุณชาวสงขลา ลั่นผลเลือกตั้งอบจ. ช่วยฟื้นปชป.

“จุรินทร์” นำทีมประชาธิปัตย์ขึ้นรถแห่ขอบคุณชาวสงขลา เลือก’ไพเจน มากสุวรรณ์’ ลั่นผลเลือกตั้งอบจ. ช่วยฟื้นปชป.ภาคใต้และหลายพื้นที่ทั่วประเทศ

 

เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม ที่ ศูนย์ประสานงานพรรคประชาธิปัตย์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย  นายถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคม นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย นายเดชอิศม์ ขาวทอง พล.ต.ต.สุรินทร์ ปาลาเร่ ส.ส.จังหวัดสงขลา นายชัยวุฒิ ผ่องแผ้ว นายสรรเพชญ บุญญามณี สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ร่วมกันแถลงข่าวผลการเลือกตั้ง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา

โดยนายจุรินทร์ได้ขอแสดงความยินดีกับว่าที่นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดทั่วทั้งประเทศ และขอบคุณพี่น้องประชาชนคนไทยทุกคนที่ได้ออกมาใช้สิทธิ์ในการลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง อบจ. ครั้งนี้ ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศให้ความสำคัญกับการเลือกตั้งท้องถิ่น และการเลือกตั้ง อบจ. ครั้งนี้ก็จะเป็นตัวสะท้อนว่าพี่น้องประชาชนคนไทยอยากเห็นการเลือกตั้งท้องถิ่นในระดับอื่นๆ เกิดขึ้นโดยเร็วเป็นลำดับต่อไปด้วย

ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ขอถือโอกาสนี้ขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกคนที่มอบคะแนนให้กับผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดทั้งที่ลงสมัครรับเลือกตั้งในนามของพรรค และผู้สมัครที่แม้ไม่ได้ลงสมัครในนามพรรค แต่เป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์อยู่ รวมทั้งขอบคุณที่ได้ลงคะแนนให้กับสมาชิกสภาจังหวัดที่เป็นสมาชิกของพรรคฯ ที่กระจายอยู่ในพื้นที่หลายจังหวัดทั่วประเทศด้วย

สำหรับภาคใต้ในภาพรวมจากผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการที่ออกมาก็ต้องถือว่า ได้รับการตอบรับอย่างมีนัยยะสำคัญ นั่นก็คือได้สะท้อนให้เห็นว่าทั้งผู้สมัครในนามพรรค และไม่ว่าจะเป็น ผู้สมัครนายก อบจ. หรือสมาชิกสภาจังหวัดก็ตามในนามที่เป็นสมาชิกของพรรคฯ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดียิ่ง และอย่างมีนัยยะสำคัญซึ่งก็จะเป็นกำลังใจให้กับพรรค และสมาชิกของพรรคฯ ได้เดินหน้าทำงานทางการเมืองต่อไป ไม่ว่าจะเป็นที่จังหวัดสงขลา จังหวัดพัทลุง จังหวัดนครศรีธรรมราช จังหวัดตรัง จังหวัดภูเก็ต จังหวัดชุมพร หรือแม้แต่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และสตูล รวมไปถึงในภาคอื่น เช่นจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดระยอง จังหวัดชัยภูมิ เป็นต้น

สำหรับจังหวัดสงขลา ขอถือโอกาสนี้ขอบคุณพี่น้องประชาชนชาวสงขลาทุกท่าน ที่มาใช้สิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งไม่ว่าจะลงคะแนนเลือกตั้งผู้ใดก็ตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งขอถือโอกาสนี้ขอขอบคุณด้วยความจริงใจสำหรับผู้ที่เลือกผู้สมัครจากพรรคประชาธิปัตย์ ว่าที่ ร.ต. ไพเจน มากสุวรรณ์ รวมทั้งผู้สมัครสมาชิกสภาจังหวัดในทีมด้วย

ต่อไปนี้ขอถือว่าผู้ที่ได้รับเลือกตั้งจะต้องมีภารกิจสำคัญในการปฏิบัติตามสัญญาที่ให้ไว้กับพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดสงขลาทุกคนไม่ว่าจะเลือก หรือไม่เลือกผู้สมัครของพรรคฯ ก็ตาม และต้องนำนโยบายของพรรคไปสู่ภาคปฏิบัติให้บังเกิดผลสูงสุดกับพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดสงขลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฐานะหัวหน้าพรรคฯ ขอเรียนว่าคณะกรรมการบริหารพรรคจะได้ติดตามประเมินผลการทำหน้าที่ของนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา และคณะ รวมทั้งสมาชิกสภาจังหวัดในทีมให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประชาชนเป็นระยะ และตลอดไป

“ขอบคุณอีกครั้งสำหรับคะแนนเสียงที่มอบให้ และขอแสดงความยินดีกับว่าที่นายก อบจ. คนใหม่ของจังหวัดสงขลา ไพเจน มากสุวรรณ์ รวมทั้งคณะด้วย ที่สำคัญขอบคุณทีมงานทุกท่านที่ช่วยกันคนละไม้คนละมือ หลายคนทุ่มเทอย่างเต็มที่ ผมติดตามตลอด รู้สึกผิดอย่างเดียวพอลงในนามพรรคมาช่วยหาเสียงไม่ได้ แต่ว่าก็ไม่เป็นไร ก็คอยติดตามคอยให้กำลังใจตลอด ขอบคุณพวกเราทุกคนที่ช่วยกันจนกระทั่งมีวันนี้ ขอบคุณครับ” หัวหน้าพรรคกล่าว

ทั้งนี้ ร.ต.ไพเจน มากสุวรรณ์ ผู้สมัคร อบจ. สงขลา ได้กล่าวขอบคุณพี่น้องชาวจังหวัดสงขลาที่ออกไปใช้สิทธิ์และลงคะแนนให้ทีมพรรคประชาธิปัตย์ จนสามารถเข้ามาทำหน้าที่นายกฯ อบจ. และสภา อบจ. ได้ ขอบคุณอย่างยิ่ง ขอบคุณมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon