สระบุรี พบผู้ต้องสงสัยติดโควิด-19 เพิ่มอีก

สระบุรี พบผู้ต้องสงสัยติดโควิด-19 เพิ่มอีก

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีรายงานก่อนหน้านี้ว่า จังหวัดสระบุรี มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 3 ราย มาจากแม่ค้าในตลาดสด ขายอาหารทะเล ที่จังหวัดสมุทรสาคร จากการตรวจสอบพบว่าทั้ง 3 คนติดเชื้อหลังกลับมาจาก จุดแพร่กระจายเชื้อโรค โควิด19 และได้เดินทางไปที่ร้าน หมูกระทะ แจ่วฮ้อนตาแป๊ะ บุฟเฟ่ต์ 149 ที่ อ.แก่งคอย 1ร้าน อ.หนองแค 1 ร้าน และในตัวเมืองสระบุรี 1ร้าน และเขียงหมูในตัวเมืองสระบุรี 1เขียง ซึ่งทั้ง 3 คน มีกิจการอยู่รวม ทั้งหมด 4 จุด

ล่าสุด เจ้าหน้าที่สาธารณะสุขพบผู้ป่วยมีอาการป่วยเข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 2 ราย เป็นหญิงที่ทำงาน อยู่ในร้านหมูกระทะ ที่อำเภอหนองแค เจ้าหน้าที่จึงรับตัวมาที่ศูนย์ กักกันโรค เพื่อตรวจสอบด้วยการตรวจสารคัดหลั่ง ซึ่งผลตรวจยังไม่ออกมาเป็นอย่างเป็นทางการ  คาดว่าจะเป็นรายที่ 5 ของจังหวัดสระบุรี ที่ติดเชื้อโควิด-19

ซึ่งที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตรวจสอบผู้ติดเชื้อที่สุ่มเสี่ยงติดเชื้อสูงมีจำนวน 2 ราย และ พบว่า ผู้ที่เกี่ยวข้องกับร้านหมูกระทะ ใน 3 อำเภอ และเขียงหมู ที่มีจำนวน 21 คน ทั้งหมดทางเจ้าหน้าที่ ได้ตรวจสอบ แล้วพบว่า ยังไม่มีอาการไข้ จึงกักตัวไว้บริเวณพื้นที่ ที่ทางจังหวัดสระบุรีกำหนด  14 วัน ส่วนผู้ที่สุ่มเสี่ยงติเชื้อโควิด19 ไม่รุนแรง ทางเจ้าหน้าที่ ก็จะให้ กลุ่มดังกล่าว ไปกักตัว ที่บ้านได้ ซึ่งทั้งหมด อยู่ในการประเมินของเจ้าหน้าที่ อย่างไรก็ตาม ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ เร่งดำเนินการควบคุมการแพร่กระข่ายเชื้อ ไวรัสโควิด19 อย่างเข้มงวด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image