รพ.แม่สอด แจ้งพบผู้ติดเชื้อโควิดอีก 2 คน เชื่อมโยงพนักงานห้างดัง

รพ.แม่สอด แจ้งพบผู้ติดเชื้อโควิดอีก 2 คน เชื่อมโยงพนักงานห้างดัง ประกาศให้คนสวมหน้ากาก

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม มีรายงานข่าวจากโรงพยาบาลแม่สอด อ.แม่สอด จังหวัดตาก ว่า ได้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นพนักงานหญิงชาวเมียนมา อีก 2 คน ซึ่งเป็นพนักงานในห้างมินิซุปเปอร์มาเก๊ต บริเวณตลาดสดแม่สอด ถนนประสาทวิถี หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้กักตัวที่บ้าน และสถานที่กักกันของรัฐ จำนวน 120 คน โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยงสูงมีจำนวน 18 คน มีการดูแลอย่างใกล้ชิด ทำให้มีผู้ป่วยที่รักษาตัวที่โรงพยาบาลแม่สอดทั้งเก่า และใหม่ปัจจุบันจำนวน 4 คน รักษาหายแล้วทั้งหมด 12 คน

ขณะที่ทางโรงพยาบาลแม่สอดได้แจ้งผ่านทางโซเชียลว่า ให้ผู้ใช้บริการร้านฮงล้งมินิมาร์ทระหว่างวันที่ 1-16 ธันวาคม 2563 ทราบว่า ทีมสอบสวนโรคได้ดำเนินการติดตามผู้สัมผัสเสี่ยงสูง-ต่ำ และทำความสะอาดห้างร้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขณะเดียวกัน ขอให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือ รักษาระยะห่างระหว่างบุคคล หลีกเลี่ยงสถานที่แออัด และเช็คอินแอปพลิเคชั่น ไทยชนะ หากสงสัยมีความเสี่ยงติดเชื้อไปติดต่อตรวจได้ที่ศูนย์โควิด-19 โรงพยาบาลแม่สอด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้มีร้านค้าหลายแห่งในเขตเทศบาลนครแม่สอด ได้ว่าจ้างคนไปพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 กันหลายร้านค้า เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า ที่ไปซื้อสินค้าที่ร้าน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image