สาวมาตรวจตากรุงเทพฯ กำลังกลับเพชรบูรณ์ รถทัวร์ไม่ให้ขึ้น อ้างผู้โดยสารรังเกียจ (คลิป)

ชาวโซเซียลถล่มแหลก พนักงานรถทัวร์ฯไร้หัวใจ ห้ามสาวป่วยขึ้นรถกลับบ้าน หญิงสาวสะอื้นไห้ตั้งคำถามทำไมเขาไม่ให้หนูขึ้นรถ

ชาวโซเซียลต่างพากันถล่มแหลกพนักงานรถทัวร์ไร้น้ำใจ ห้ามสาวป่วยขึ้นรถกลับบ้าน โดยเฟสบุ๊กที่ชือ “เจนจิตร เสนานุช” พร้อมพิกัด อยู่ที่ ท่สรถ ขสมก.(หมอชิต2) ได้โฟสต์ภาพพร้อมคลิปวีดีโอความยาวประมาณ 3:28 นาที พร้อมข้อความระบุว่า “หนูเดินทางมาจากเพชรบูรณ์ มะวานเพื่อมาตรวจตา ที่โรงบาลศิริราช ตรวจเสร็จหนูจะเดินทางกลับ เพชรบูรณ์ เจ้าหน้าเข้าใม่ให้หนูขึ้นรถ เขาบอกว่าผู้โดยสารรังเกียจ ทั้งๆที่หนูชื้อตั๋วแล้ว หนูต้องไปคืนตั๋ว หนูขึ้นมารักษาตัวที่ 2-3 เดือน 10กว่าปีแล้วนะที่ขึ้นๆลงๆ อยู่แบบนี้ หนูไม่คิดว่าจะเจออะไรแบบนี้ คำพูดที่เขาใช้กะหนูคำแรกหนูลึมกดวีดีโอ ค่ะแต่คนอื่นใด้ นี้รึคนไทย”

อย่างไรก็ตามหลังโพสต์และคลิปวีดีโอดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ปรากฎได้มีชาวโซเชียลพากันแสดงความสงสารและเห็นใจสาวรายนี้ ขณะเดียวกันต่างพากันอาเงคอมเม้นท์รุมจวกชายที่อยู่ในชุดพนักงานประจำรถ ซึ่งนอกจากจะไม่ยอมให้หญิงสาวรายนี้ขึ้นรถโดยสารกลับบ้านแล้ว ยังหยิบกล้องมือถือของตนเองขึ้นมาถ่ายบันทึกภาพ จนหญิงสาวรายนี้พูดด้วยน้ำเสียงปนสะอึกสะเอื้อนว่า “ไม่ต้องถ่ายค่ะ ไม่ให้หนูไปก็ไม่ต้องถ่าย” โดยชาวโซเชียลต่างพากันรุมประณามพนักงานชายประจำรถรายนี้ ขณะเดียวกันยังต่อว่ากระทบไปถึงบริษัทฯเจ้าของรถโดยสารคันนี้อีกด้วย จากนั้นชาวโซเซียลต่างช่วยกันชี้ช่อง เพื่อให้ร้องเรียนเอาผิดกับพนักงานชายประจำรถโดยสารคนนี้อีกด้วย

สำหรับภาพในคลิปดังกล่าวเป็นรถทัวร์โดยสารสีฟ้าขาว สายกรุงเทพฯ-ภูเรือ แลเห็นป้ายทะเบียนรถชัดเจน โดยรถคันนี้จอดที่ชานชาลาสถานีรับส่งผู้โดยสารหมอชิต กทม. ขณะเดียวกันมีเสียงหญิงสาวในคลิปพูดว่า “นี่หรือค่ะประเทศไทย ไม่ให้หนูขึ้นรถ ณ ตอนนี้หนูจะกลับเพชรบูรณ์” จากนั้นมีชายสวมชุดพนักงานรถโดยสาร เดินเข้ามาหาพร้อมใช้กล้องขึ้นมากดถ่ายบันทึกภาพ ก่อนจะหันหลังเดินกลับไปข้างรถทัวร์ โดยมีเสียงหญิงสาวคนเดินพูดด้วยน้ำเสียงปนเสียงสะอื้นไห้ “ไม่ต้องถ่ายค่ะ ไม่ให้หนูไปก็ไม่ต้องถ่ายค่ะ นี่หรือค่ะคนไทย ทำไมค่ะ(สะอื้น) หนูเพิ่งมาจากเพชรบูรณ์เมื่อวาน หนูเดินทางมากลับเพชรบูรณ์วันนี้ แต่พนักงานรถไม่ให้หนูขึ้นรถ หนูซื้อตั๋วแล้วเรียบร้อย พนักงานคนนี้เขาให้ไปคืนตั๋วไม่ให้หนูกลับ แล้วหนูจะกลับยังไงค่ะ หนูไม่ได้เป็นโรคติดต่อ หนูเพิ่งออกจากโรงพยาบาลมา(เสียงสะอื้น) เพราะอะไรหรอคนอื่นขึ้นรถได้หมด แต่หนูทำไมขึ้นรถไม่ได้” จากนั้นเสียงสาวคนนี้ได้พูดย้ำไปที่หมายเลขทะเบียนรถโดยสารคันดังกล่าว พร้อมมีเสียงพูดแบบเชิงตั้งคำถามว่า “เพราะอะไรหรอหนูไม่รู้ว่าทำไม รถป้ายทะเบียนนี้เลยเขาว่า เขาไม่ให้หนูกลับ” จากนั้นในคลิปเป็นภาพรถทัวร์โดยสารค่อยๆวิ่งออกไปจากชานชาลา

หนูเดินทางมาจาก เพชรบูรณ์ มะวานเพื่อมาตรวจตา ที่โรงบาลศิริราช ตรวจเสร็จหนูจะเดินทางกลับ เพชรบูรณ์…

Posted by เจนจิตร เสนานุช on Wednesday, 23 December 2020

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon