สุราษฎร์ฯโล่งอก! ผลตรวจ 10 เด็กเอ็น จากเกาะลันตา ไม่พบเชื้อโควิด

สุราษฎร์ฯโล่งอก! ผลตรวจ 10 เด็กเอ็น จากเกาะลันตา ไม่พบเชื้อโควิด กลุ่มเสี่ยง 73 คนไร้โควิด

เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี ถึงการตรวจกลุ่มผู้หญิงเอ็นเตอร์เทนต์ (เด็กN)  10 คน ที่ไปร่วมงานที่เกาะลันตา จ.กระบี่ ปรากฏผลเป็นปกติไม่พบเชื้อโควิด-19 ทั้ง 10 คนแต่อย่างใด

โดยกรณีกลุ่มเสี่ยง ทุกจุดจังหวัดใช้มาตรการเชิงรุกเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดได้ติดตามนำตรวจได้ทั้งหมด ล่าสุดที่ อ.บ้านตาขุน 1 คน อ.ดอนสัก 18 คน โรงพยาบาลท่าโรงช้าง อ.พุนพิน 17 คน ที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี 30 คน อ.ท่าฉาง 2 คน อ.พนม 2 คน และ อ.พระแสง 3 คน รวมทั้งหมด 73 คน ผลปกติไม่พบเชื้อโควิด-19 อย่างไรก็ตาม พบว่าประชาชนยังละเลยสวมหน้ากากอนามัย จึงขอความร่วมมือให้สวมอย่างเคร่งครัดเพื่อป้องกันโรคของตนเองและครอบครัว

นายวิชวุทย์กล่าวว่า ขณะนี้จุดตรวจ จุดสกัด จุดคัดกรองโรค  12 จุดใน 7 อำเภอบนถนนสายหลักเข้าสู่ จ.สุราษฎร์ธานี และไปยังแหล่งท่องเที่ยวที่จุดตรวจ อ.ท่าชนะ อ.เวียงสระ อ.บ้านตาขุน อ.เคียนซา อ.ดอนสัก 3 จุด (แยกบ้านใน , ท่าเรือเฟอร์รี่ 2 ท่า) อ.เกาะสมุย 3 จุด (ท่าเรือเฟอร์รี่ 2 ท่า , ท่าอากาศยานสมุย) อ.เกาะพะงัน 2 จุด (ท่าเรือท้องศาลา , ท่าเรือเกาะเต่า) เป็นจุดตรวจร่วมด่านตรวจความมั่นคง และมีชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็วจังหวัดกับทุกอำเภอและเพิ่มที่เกาะเต่ารวม 21 ชุด เริ่มดำเนินการแล้วไปจนถึงวันที่ 31 มกราคม 2564 จะเป็นการตรวจสอบบุคคลเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) จึงขอความร่วมมือในการตรวจเพื่อร่วมกันยับยั้งโรคโควิด-19 และให้ประชาชนมีความปลอดภัย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon