ลุง-ป้า นับถอยหลังอีก2อาทิตย์ ถูกยึดบ้าน อุทาหรณ์ ไปค้ำประกันซื้อรถให้คนอื่น

ร้องผู้ใจบุญจะถูกยึดบ้าน ต้องนำเงิน 400,000 บาทไถ่คืนบ้านของตนเองใน 8 มกราคม 2564 มิฉะนั้นต้องออกจากบ้านตนเอง

วันที่ 25 ธันวาคม นางอำไพ โพธิประสิทธิ์ อายุ 59 ปี พร้อม นายสามารถ โพธิ์ประสิทธิ์ อายุ 58 ปี สองสามีภรรยา  หมู่ที่ 4 ต.ท่าคล้อ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ร้องผู้สื่อข่าวขอความเมตตากรุณาจากผู้ใจบุญ เพราะตนเองกำลังจะถูกยึดบ้าน จะต้องหาเงินจำนวน 400,000 บาท เพื่อไปไถ่บ้านคืน ก่อนวันที่ 8 มกราคม 2564 นี้ มิฉะนั้นจะต้องย้ายออกจากบ้านที่เป็นบ้านที่สร้างมากับมือ และก็ไม่มีเงินตั้ง 400.000 บาท และไม่มีที่อยู่ไม่รู้ว่าจะไปอยู่ที่ไหน

นางอำไพ เผย ตนเองทำอาชีพอิสระรับเย็บเศษผ้าทำเป็นผ้าเช็ดทำคามสะอาดขายส่ง ส่วนสามี นายสามารถเป็นพนักงานดับเพลิง อบต.ท่าคล้อ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี เมื่อ ปี 2558 ได้ไปค้ำประกันให้กับคนคนที่ไม่รู้จัก แต่มีคนที่รู้จักกันนับถือกันขอร้องช่วยค้ำประกันรถยนต์ให้กับคน คนหนึ่ง ประมาณ 800,000 บาท และต่อมารถถูกยึด ขาดส่ง ต่อมาก็มีหมายศาลจะต้องนำเงินมาใช้คืน มิฉะนั้นจะถูกยึดบ้าน โดยมีผู้ประมูลบ้านไปได้ ประมาณ 130,000 บาท แต่ขายคืนให้ในราคา 800,000 บาท ได้ขึ้นศาล จ.นนทบุรี สองตายายแพ้คดี จะต้องนำเงินมาซื้อคืนต่อรองเหลือราคา 400,000 บาท ภายในวันที่ 8 มกราคม 2564 นี้ มิฉะนั้นจะต้องพากันย้ายหาที่อยู่ใหม่

ส่วนผู้ที่ให้ค้ำประกันรถและปล่อยให้ถูกยึดรถก็ได้แต่บอกกับปากว่าจะช่วยเหลือจะช่วยเหลือ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ช่วยอะไร ทราบแต่ว่า ตอนนี้ทำงานอยู่แถว จ.ระยอง บ้านตนเองสร้างมากับมือเป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ ในพื้นที่ 96 ตารางวา

นายสามารถ นางอำไพ สองตายายไม่มีที่พึ่ง ทาง อบต. ทาง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นายจิรภัทร จันทาบุตร ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 ก็พยายามหาทางช่วย นางอำไพ เผย บ้านหลังนี้สร้างมาด้วยชีวิตทั้งชีวิต อยู่กัน มาตนเอง มามี หลานสาว ลูกสาวที่ทำงาน อบต.เงินเดือน 7,000 บาท จะไปกู้ยืมเงินที่ไหนได้ เคยไปพูดคุยกับธนาคารหลายแห่งเพื่อกู้ยืมเงิน แต่ตนเองไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันอะไร จึงกู้เงินไม่ได้

Advertisement

“ จึงฝากวิงวอนขอควากรุณาผู้มีเมตตาจิตใจบุญ ช่วยเหลือ จะให้กู้ให้ยืมเพื่อนำเงินมาไถ่บ้านอันเป็นที่รักคืน เห็นคุณบิณฑ์ บันลือฤทธิ์ ช่วยเหลือคนจนก็อยากจะไปติดต่อขอความช่วยเหลือ แต่ไม่รู้จะติดต่ออย่างไร เห็นเสี่ยโป้ ช่วยคนก็อยากจะติดต่อขอความช่วยเหลือเหมือนกัน จึงฝากวิวอนผู้ใจบุญช่วยด้วย ถ้าไม่มีเงิน 400,000 บาท ไปไถ่บ้านคืน ภายในวันที่ 8 มกราคม 2564 นี้ ตนเองทั้งครอบครัวต้องย้ายหาที่อยู่ใหม่ก็ไม่รู้ว่าจะไปอยู่ที่ไหน ”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image