ด่วน! ผู้ว่าฯสุพรรณแถลง สองพี่น้องติดโควิดอีก 2 ราย พร้อมเปิดไทม์ไลน์

สุพรรณบุรี ด่วน ผู้ว่าแถลงผลยืนยันพบเชื้อโควิด19 เพิ่มอีก2 รายเป็นหญิงชาวสองพี่น้อง

วันที่ 25 ธ.ค. ที่ศาลากลางจังหวัดสุพรรณบุรี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้แถลงผลยืนยันยอด ผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี ขณะนี้ เพิ่มขึ้นอีก 2 ราย รวมเป็น 9 ราย ในระลอกใหม่ ซึ่งเป็นชาวอำเภอสองพี่น้องทั้ง 2 ราย โดยมีการแจงทามไลน์ จากสำนักงานสาธารณสุข หใ้ประชาชนที่เป็นกลุ่มเสี่ยง เฝ้าติดตาม และ เข้ารับการตรวจคัดกรองโดยด่วน

สำหรับรายที่ 7 ผู้ป่วย หญิงไทย อายุ 43 ปี ชาว อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วย รายที่ 2 ส่วน รายที่ 9 หญิงไทย อายุ 24 ปี ชาว อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เป็นบุคคลสัมผัสกลุ่มเสี่ยงสูง ซึ่งหลังจากทำการกักตัว และเริ่มมีอาการป่วย ได้เข้ารับการรักษาที่รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 แล้ว

เบื้องต้นหลัง ยอดผู้ป่วยโควิด 19 ในพื้นที่ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เพิ่มขึ้นอีก 2 ราย เป็นจำนวน 9 ราย ทางจังหวัดสุพรรณบุรีเอง ได้สั่งแสกนพื้นที่ ในทุกอำเภอ และ คัดกรองผู้สัมผัสใกล้ชิด กลุ่มเสี่ยงต่ำ อีก กว่า 700 คน ซึ่งผลออกยังไม่พบผุ้ติดเชื้อเพิ่ม ซึ่งส่วนที่กักตัวไว้ ในส่วน กลุ่มเสี่ยงสูง ยังรอผลยืนยันต่อไป จึงฝากให้ประชาชน ช่วยกันป้องกัน และ ร่วมกันสวมใส่หน้ากากอนามัย ทุกครั้ง ทั้งนี้จังหวัดยังไม่มีคำสั่งล้อคดาวน์พื้นที่อำเภอสองพี่น้องแต่อย่างใด ประชาชนอย่างเพิ่งตื่นตระหนก เพียงแต่เราได้มีประกาศคำสั่ง มาตราการเข้ม คำสั่งเฉพาะอำเภอสองพี่น้อง ในส่วน โรงเรียน ตลาดนัด ให้ปิดก่อน และ การจัดกิจกรรมที่มีการรวมตัวคนจำนวนมาก ให้งดจัดกิจกรรม ส่วนร้านอาหาร ยังไม่ให้นั่งรับประทานที่ร้าน ส่วน ตลาด ยังเปิดได้ตามปกติ แต่ต้องมีมาตราการวัดไข้ และ ตรวจเข้ม ตลอด เพื่อวางแนวทาง ในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ส่วนพื้นที่อำเภออื่นๆ ให้ปฏิบัติตามมาตราการเดิม อย่างเข้มงวด

 

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image