ครูผู้ปกครอง แห่ให้กำลังใจล้น เด็กชัยนาท 5ขวบติดโควิด อัดคลิปขอโทษเพื่อนๆ

ครูผู้ปกครอง แห่ให้กำลังใจล้น เด็กชัยนาท 5 ขวบติดโควิด อัดคลิปขอโทษเพื่อนๆ    

วันนี้ (26 ธ.ค.) มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอความยาว 9 วินาที ซึ่งเป็นคลิปที่คุณแม่ถ่ายให้น้องเด็กชายอายุ 5 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนอนุบาลประจำจังหวัดชัยนาท โดยเป็นการไหว้ขอโทษเพื่อนๆ และคุณครู หลังจากที่ทั้ง 2 แม่ลูกตรวจพบว่า ติดเชื้อโควิด-19 จากผู้ป่วยรายแรกที่ไปรอรับการตรวจที่คลินิกเดียวกัน ในพื้นที่ ต.เขาท่าพระ อ.เมือง จ.ชัยนาท เมื่อวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา

เมื่อมีการแชร์คลิปนี้ต่อๆ กันในกลุ่มผู้ปกครอง ก็มีกระแสตอบรับ โดยผู้ปกครองทุกคนได้ออกมาให้กำลังใจ และบอกว่า ไม่มีใครตำหนิทั้งคุณแม่และคุณลูก เพราะเหตุการณ์แบบนี้ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดขึ้น ถือว่าเป็นรอยยิ้มที่เกิดขึ้นในยามวิกฤตที่หาดูได้ยาก ในความเอื้ออาทร เห็นอกเห็นใจกันในยามยาก สร้างความประทับใจแก่ผู้ที่ได้ชมคลิปดังกล่าว ถือว่าเป็นข่าวดีเพราะทั้งคุณแม่และคุณลูกที่นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร ยังมีสุขภาพที่ดีสามารถต่อสู้กับเชื้อได้ด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม และสภาพจิตใจยังเข้มเข็ง

ขณะที่โรงเรียนต้นสังกัดของน้องนักเรียนเองก็ได้ออกหนังสือขอความร่วมมือจากผู้ปกครองนักเรียนในชั้นเรียนเดียวกับน้องให้เฝ้าสังเกตอาการลูกๆ ถ้าหากมีอาการผิดปกติให้รีบพาไปพบแพทย์ พร้อมทั้งล้างทำความสะอาดโรงเรียนทั้งพื้นสนามและอาคารเรียน และปิดการเรียนการสอนชั่วคราวไปจนถึงวันที่ 6 มกราคม ขณะที่ จ.ชัยนาท มีผู้ป่วยสะสมถึงวันที่ 25 ธันวาคม 2563 รวม แล้ว 6 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon