เย็บ 91 เข็ม! สาวชลบุรีร้องปวีณา ถูกสามีเซียนพนันไก่ชน ใช้มีดคัตเตอร์กรีดหน้า-ร่างกาย

เย็บ 91 เข็ม! สาวชลบุรีร้องปวีณา ถูกสามีเซียนพนันไก่ชน ใช้มีดคัตเตอร์กรีดหน้า-ร่างกาย

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 28 ธันวาคม 2563 ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ตำบลลำผักกูด อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี น.ส.ก้อย (นามสมมุติ) อายุ 25 ปี ชาวจ.ชลบุรี เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า ถูกนายชัย (นามสมมุติ) อายุ 26 ปี สามี ซึ่งเป็นเซียนพนันไก่ชน ใช้มีดคัตเตอร์กรีดที่ใบหน้า มือ และแขนเป็นแผลเหวอะต้องเย็บแผลร่วม 91 เข็ม ขณะนั่งซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์รับจ้างไปอำเภอเพื่อหย่าขาดจากกัน หลังเกิดเหตุแจ้งความแล้วที่สภ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ตั้งแต่วันที่ 18 ธ.ค 63

ด้าน น.ส.ก้อย กล่าวว่า ตนอยู่กินกับนายชัยมาประมาณ 5 ปี โดยจดทะเบียนสมรสกัน และมีลูกสาวด้วยกัน 2 คน อายุ 4 ขวบ กับ 2 ขวบ ระยะหลังนายชัยชอบหาเรื่องทะเลาะตบตีตนเป็นประจำ แต่ตนก็อดทนเรื่อยมาเพราะเห็นแก่ลูกน้อยทั้ง 2 คน แต่นายชัยก็ไม่ดีขึ้นยังคงใช้ความรุนแรงอยู่ตลอดจนตนทนไม่ไหวขอแยกทาง และตนได้แยกออกมาอยู่หอพักข้างนอกประมาณ 1 เดือน แต่ก็ยังเข้าไปหาลูกที่บ้านสามีตามปกติ

กระทั่งวันที่ 18 ธ.ค.63 ซึ่งเป็นวันเกิดเหตุ ตนและนายชัยได้นัดหย่ากันที่อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี เมื่อตนลงมาจากหอพักก็พบว่านายชัยได้มารออยู่แล้วจึงได้เรียกวินมอเตอร์ไซค์นั่งซ้อนสามไปด้วยกัน โดยตนนั่งตรงกลาง นายชัยนั่งซ้อนท้าย เมื่อคนขี่วินวิ่งรถออกมาจากหอพักได้เพียง 300 เมตร จู่ๆ นายชัยก็ล้วงมีดคัตเตอร์ออกมาจากกระเป๋ากางเกงแล้วกรีดเข้าที่ใบหน้าตนโดยที่ตนไม่ทันระวังตัว คนขี่วินจึงได้รีบจอดรถลงมาห้าม แต่นายชัยก็ยังใช้คัตเตอร์เข้ามากรีดที่ใบหน้าตนไม่หยุด ตนพยายามใช้มือทั้งสองข้างปัดป้องทำให้มือและแขนถูกมีดกรีดเป็นแผลไปด้วย จากนั้นนายชัยก็รีบวิ่งหนีไป เมื่อตนตั้งสติได้ก็ขอให้คนขี่วินพาไปส่งที่โรงพยาบาลทั้งๆ ที่เลือดอาบใบหน้า มือ และแขน โดยแพทย์ให้การช่วยเหลือเย็บที่ใบหน้าถึง 73 เข็ม ส่วนที่แขนและมือเย็บไป 18 เข็ม รวมทั้งหมด 91 เข็ม

ทั้งนี้พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำตนเรียบร้อยแล้ว และบอกว่ายังต้องรอผลตรวจของแพทย์ถึงจะแจ้งข้อหากับนายชัยได้ ซึ่งตนเกรงว่าคดีจะล่าช้า ไม่ได้รับความเป็นธรรม และกลัวว่านายชัยจะมาทำร้ายอีก ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดี

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พล.ต.ต.ประการ ประจง ผบก.จ.ชลบุรี และ พ.ต.อ.ปวัชร์ชัย สุดสคร ผกก.สภ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ขอช่วยให้ความเป็นธรรมกับน.ส.ก้อย ซึ่ง พ.ต.อ.ปวัชร์ชัย จะเร่งรัดคดี ซึ่งขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน และรอผลแพทย์จากทางโรงพยาบาลเพื่อที่จะได้ออกหมายเรียกนายชัยมารับทราบข้อหา

ด้านนางปวีณา กล่าวว่า สถิติปี 2563 มูลนิธิปวีณาฯ รับเรื่องราวร้องทุกข์ กรณีถูกทำร้ายร่างกายปรากฎว่า อันดับ 1.คือ ภรรยาถูกอดีตสามี หรือสามี ทำร้ายร่างกาย ทารุณกรรม ถึง 305 ราย ซึ่งจำเป็นที่ตำรวจจะต้องเร่งดำเนินการทางด้านคดีให้กับผู้เสียหายให้ได้รับความปลอดภัย โดยเคส น.ส.ก้อย มูลนิธิปวีณาฯ จะประสาน พมจ. และ พม.จังหวัดชลบุรี เพื่อเข้าให้การช่วยเหลือ และมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามผลการดำเนินคดี และประสานกระทรวงยุติธรรมให้การช่วยเหลือคุ้มครองพยาน และนางปวีณาจะได้ปราสาน นพ.สุพจน์ สัมฤทธิวณิชชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงพยาบาลยันฮี ให้ทำการศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าให้กับ น.ส.ก้อย ต่อไป

ส่วนกรณี น้องปอ ถูก ไอ้บอยใช้ปืนขู่ทำร้ายฉุดลากไปหลายจังหวัด วันนี้ร่วมแถลงข่าวด้วย น้องปอ ขอบคุณ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ที่ให้การช่วยเหลือ และขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สือมวลชน และพลเมืองดี ที่ให้การช่วยเหลือจนปลอดภัย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรุงเทพฯ ห่วงซูเปอร์สเปรดเดอร์ กทม.ลุ้น!! กก.โรคติดต่อฯ ยกระดับมาตรการเย็นนี้
บทความถัดไปสสจ.ปทุมฯ ออกมาตรการป้องโควิด ย้ำปชช. ล้างมือบ่อยๆ-สวมหน้ากากอนามัย 100%