อ่างทอง พบแรงงานต่างด้าวติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 2 ของจังหวัด

อ่างทอง พบแรงงานต่างด้าวติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 2 ของจังหวัด

เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานที่จุดตรวจหน้าวัดไชโยวรวิหารโดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาว่า นายขจรเกียรติ รักพาณิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ได้โพสต์ผ่านเพจ ขจรเกียรติ รักพาณิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ว่า “โควิด-19 รายที่ 2 !!! ขอเรียนพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดอ่างทอง จากการตรวจค้นหาเชิงรุกของจังหวัดอ่างทอง ในกลุ่มแรงงานต่างชาติตลาดทรัพย์ทวี จำนวน 203 ราย ผลออกแล้ว 103 ราย พบผู้ติดเชื้อจำนวน 1 ราย เป็นบุคคลเพศชาย สัญชาติพม่า อายุ 39 ปี (ไม่แสดงอาการ) ขณะนี้ได้นำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อย ในส่วนของผู้ใกล้ชิดเสี่ยงสูง มีจำนวน 6 ราย ตรวจไม่พบเชื้อแต่จะกักตัวตามมาตรการจนครบกำหนด ขณะนี้กำลังสอบสวน timeline เพิ่มเติมและจะแจ้งประชาชนทราบในทันทีหลังสำนักงานสาธารณสุขแจ้งมายังจังหวัดอ่างทอง ***เพื่อลดความเสี่ยงในพื้นที่คณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดอ่างทอง ได้มีคำสั่งในการงดอนุญาตบ่อนไก่ และกิจกรรมเสี่ยงอื่นๆ เป็นที่เรียบร้อย***

ข้อมูล ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2563 เวลา 09.30 น.”
ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดตามเพื่อสอบถามข้อมูลถึงกรณีดังกล่าว ในระหว่างที่ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ออกเยี่ยมจุดตรวจต่างๆ ภายในจังหวัดอ่างทอง

นายขจรเกียรติ รักพาณิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง กล่าวว่า สำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นการทำงานตามมาตรการที่รัฐบาลสั่งการในการตรวจแรงงานต่างชาติในพื้นที่เป็นการตรวจเชิงลึกจากการสุ่มตรวจพบแรงงานต่างด้าวที่อยู่ในกลุ่มพื้นที่เสี่ยง 203 ราย ตอนนี้ส่งผลตรวจมาแล้ว 103 ราย ก็พบว่ามีผู้ติดเชื้อหนึ่งรายส่วนอีก 100 ราย ก็ยังรอผลอยู่ โดยในขณะนี้ทางจังหวัดอ่างทองได้ปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด ตัวอย่างเช่นการใส่หน้ากาก การล้างมือการสแกนไทยชนะเพื่อเป็นการแสดงตนในที่ต่างๆ โดยทางท่านนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยได้กำชับไว้อย่างชัดเจน สำหรับการใส่หน้ากากถือว่าเป็นวัคซีนอย่างหนึ่งที่ช่วยป้องกันเบื้องต้น ผมเชื่อว่าเชื้อโรคมันมีอยู่แล้ว แต่ถ้าพี่น้องประชาชนได้มีการป้องกันด้วยการใส่หน้ากากก็ดี เว้นระยะให้ก็ดีจะทำให้เชื้อโรคต่างๆ ไม่สามารถทำอะไรได้ สำหรับผู้ป่วยที่ติดเชื้อ1 รายที่เพิ่มขึ้นเราได้ส่งตัวเข้าไปรักษายังโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนคนใกล้ชิดอีก 6 ราย เราก็ส่งไปยังพื้นที่กักตัวเพื่อดูแล ให้ครบตามระยะเวลาที่ทางสาธารณสุขได้กำหนดไว้ ในส่วนของ Time Line ผู้ติดเชื้อรายใหม่ขณะนี้อยู่ในระหว่างตรวจสอบหากได้ผลประการใดจะแจ้งให้ทราบต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image