ระทึก! นทท.หมดสติคาเต็นท์ภูทับเบิก พบเตาหมูกระทะ-ขวดเหล้าด้านใน ผู้ว่าฯสั่งตรวจสอบข้อเท็จจริง

เมื่อเวลา 02.30 น วันที่ 1 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักท่องเที่ยวสูงอายุ เพศหญิง เกิดอาการช็อกหมดสติภายในเต็นท์กระโจมของรีสอร์ตแห่งหนึ่งใน ต.วังบาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ โดยแฟนของหญิงรายนี้ได้ตะโกนร้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนนักท่องเที่ยวด้านนอกเต็นท์ ทำให้ทุกคนตกใจตื่น จากนั้นพยายามเข้าช่วยเหลือหญิงรายนี้ พร้อมประสานไปยังศูนย์กู้ชีพโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชหล่มเก่า กระทั่งนัดหมายให้ช่วยนำผู้ป่วยขึ้นรถมาส่งคนละครึ่งทาง ทั้งนี้ ระหว่างนำผู้ป่วยขึ้นรถเก๋ง ซึ่งภายในรถมีเครื่องทำความร้อน ทำให้ผู้ป่วยมีอาการดีขึ้น จนแฟนของผู้ป่วยเปลี่ยนใจ และไม่ต้องการไปโรงพยาบาล

อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวรายหนึ่งที่พักอยู่ในเต็นท์กระโจมด้านหลัง เล่าให้ฟังว่า หลังผ่านพ้นช่วงเคาต์ดาวน์แล้ว นักท่องเที่ยวต่างก็เข้านอน จู่ๆ มีเสียงผู้ชายร้องตะโกนขอความช่วยเหลือจากเต็นท์กระโจมที่เกิดเหตุ บอกว่า “แฟนผมไม่หายใจ” ทำให้ทุกคนตกใจตื่นและเข้าไปช่วยเหลือ โดยพบร่างหญิงรายนี้ตัวเย็นเฉียบและชีพจรเต้นค่อนข้างเบา ขณะดียวกันพบเห็นเตาหมูกระทะอยู่ภายในเต็นท์ จึงให้รีบนำออกจากเต็นท์ นอกจากนี้ ยังพบเห็นขวดสุราอยู่ในเต็นท์ด้วย โดยแฟนของหญิงรายดังกล่าวยังบอกด้วยว่า “แฟนบ่นว่าหนาวมาก”

ด้านนายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ หลังได้รับรายงานจึงให้ทางเจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อจะเร่งให้ความช่วยเหลือ ล่าสุด นายกฤษณ์แจ้งว่า นักท่องเที่ยวหญิงรายนี้ปลอดภัยแล้ว และกำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าสาเหตุมาจากการนำเตาหมูกระทะเข้าไปฉลองกันภายในเต็นท์หรือไม่ เพราะสภาพอากาศที่ภูทับเบิกเมื่อคืนนี้หนาวมาก อุณหภูมิลดราว 5 องศาเซลเซียส เกรงว่าอาจจะหลบความหนาวเย็นจึงไปย่างหมูกันในเต็นท์ หรือนำเตาหมูกระทะไปสร้างความอบอุ่นเพื่อให้คลายหนาว ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นอุทาหรณ์ โชคดีที่ยังไม่มีการเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม จะเร่งกำชับให้ระมัดระวังและให้กำชับนักท่องเที่ยวห้ามนำเตาหมูกระทะหรือเตาอั้งโล่เข้าไปภายเต็นท์นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธุรกิจดิลิเวอรี หรือการให้บริการจัดส่งหมูกระทะกับนักท่องเที่ยวถึงที่พักที่ภูทับเบิก ปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยมและเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวอย่างมาก ทั้งนี้ หลังนักท่องเที่ยวติดต่อสั่งหมูกระทะแล้ว ทางผู้ประกอบการก็จะให้บริการจัดส่งหมูกระทะเป็นชุดๆ พร้อมเตาปิ้งย่างให้แก่นักท่องเที่ยวถึงเต็นท์ที่พัก หรือบ้านพักภายในรีสอร์ตต่างๆ

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image