ผู้กักตัวโควิดย่องหนีออกนอกเขต ฝ่ายปกครองรวบตัวส่งดำเนินคดี

ผู้กักตัวโควิดย่องหนีออกนอกเขต รวบตัวส่งตำรวจดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2564 เวลา 10.00 น. ภายใต้การอำนวยการของนายสมลักษ์ ยกน้อยวงษ์ นายอำเภอเมืองนครพนม ได้รับแจ้งจากกำนันตำบลคำเตย ว่ามีผู้ถูกกักตัว (Home Quarantine) 14 วัน ฝ่าฝืนโดยมีพฤติการณ์ออกนอกพื้นที่กักตัว จึงสั่งการให้นายประพันธ์ศักดิ์ บุตรรัตน์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง นายจักรพล เที่ยงภักดิ์ ปลัดอำเภอกลุ่มงานความมั่นคง พร้อมด้วยสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองนครพนมที่ 3 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครพนม กำนันตำบลคำเตย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 บ้านคำเตย และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลคำเตย พร้อม อสม.ลงพื้นที่ตรวจสอบ

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบ เนื่องจากพบนายธีรภัทร (สงวนนามสกุล) ซึ่งเดินทางมาจากจังหวัดสมุทรสาครเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2563 เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ทำการตรวจเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2563 พร้อมทั้งทำหนังสือให้กักตัวเป็นลายลักษณ์อักษร เมื่อเวลา 10.00 น.

แต่เมื่อเวลา 10.30 น.ของวันเดียวกัน ผู้ถูกกักตัวได้ฝ่าฝืนออกจากบ้านที่เป็นพื้นที่กักตัว จึงมีความผิดฐาน ฝ่าฝืนคำสั่งของเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อเนื่องจากไม่แยกกักขังตนเอง 14 วัน เจ้าพนักงานจึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image