สาวอยุธยาควันออกหู กระสุนยิงฉลองปีใหม่ตกใส่รถ ซัด บ้านมีเด็กเล็ก หัดคิดถึงคนอื่นบ้าง

คึกคะนองฉลองปีใหม่ ยิงปืนกระสุนตกลงใส่รถยนต์สาวอยุธยารถเสียหาย

ผู้ใช้เฟตบุ๊กรายหนึ่งได้โพสข้อความและภาพถ่าย แชร์ไปใน กลุ่มเพจ กลุ่มเรื่องเราชาวอยุธยา ข้อความว่า ไว้อาลัยให้พวกมักง่าย คึกคะนองมากเกินไปจนไม่คำนึกถึงความเดือดร้อนของคนอื่น ถ้าตกใส่หัวคนคือตาย และที่บ้านมีเด็กเล็กด้วย พร้อมภาพหน้ารถยนต์เก๋งคันหนึ่งสีขาว จอดอยู่หน้าบ้าน มีลูกปืนตกลงโดนฝากระโปรงรถจนได้รับความเสียหาย

ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบพบว่าบ้านที่เกิดเหตุ ตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง หมู่ที่ 7 ต.บ้านสร้าง อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา พบ น.ส. จอมขวัญ อายุ 30 ปี ( ขอไม่เปิดเผยนามสกุล ) พาตรวจสอบร่องรอยความเสียหาย ที่ รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีขาว (ขอไม่เปิดเผยเลขทะเบียน) จอดอยู่หน้าบ้าน พบว่าที่ฝากระโปรงด้านขวา พบรอยกระสุนปืนตกใส่ ได้รับความเสียหาย

นางสาว จอมขวัญ เล่าว่า เมื่อคืนก็นั่งฉลองปีใหม่กันในครอบครัว 5 – 6 คน แต่ก็ไม่ได้เสียงดังเพราะบ้านอยู่ในชุมชน ต่างมีเด็กน้อย บ้านเราเองก็มีลูก ประมาณเที่ยงคืนก็ได้ยินเสียงเขาจุดพลุกัน คือลูกก็นอนอยู่ข้างนอก ก็ได้ยินเสียงอะไรตกใส่เสียงดังมาก คิดว่าไม่ใช้ประทัดแน่นอน ดังเข้าไปถึงในบ้าน แฟนยังคิดว่าต้องเป็นเสียงลูกปืนตก แต่คิดว่าคงตกแค่หลังคาบ้าน เราก็ไม่ได้สนใจเพราะดึกแล้ว จนตอนเช้าไปเจอลูกกระสุนอยู่ในกล่องในบ้าน ซึ่งกำลังจะเก็บของทิ้ง ยังคิดอยู่ว่าใครเอามาไว้ ก็ไม่ได้คิดอะไรเอามาวางใส่ถังขยะ สังพักน้องก็มายืนหน้ารถเห็นว่ารถเขาเป็นรอย ต้องเป็นรอยกระสุนแน่ๆ เลยคิดว่าเป็นลูกเดียวกันแน่ๆกับที่เจอในกล่อง คาดว่าตกใส่ฝากระโปรงรถก่อนกระเด็นเข้าไปในบ้าน

ซึ่งถ้าตอนนั้นลูกเรานอนตรงนั้น ลูกเรากำลังตกใจเสียงพลุอยู่เลยไม่เช่นนั้นลูกก็เรา อยากฝากถึงผู้ที่กระทำแบบนี้ อยากให้เราสนุกไปด้วยกันช่วงปีใหม่ อยากให้คำนึงถึงผลกระทบที่ทำลงไป ถ้าไม่ตกใส่สิ่งของแล้วไปโดนใส่คนโดยเฉพาะคนที่คุณรัก คุณจะรู้สึกยังไง อย่างเรามีลูกมีครอบครัว เราต้องมาเสียความรู้สึกในวันปีใหม่ วันแรก กับเรื่องพวกนี้ ต้องซ่อมเท่าไหร่ ถ้าหากหาคนผิดไม่เจอ ลองเก็บเอาไปคิดว่าสนุกได้แต่ควรคิดถึงคนอื่นด้วย

Advertisement

ทั้งนี้เตรียมนำหลักฐานทั้งหมด ทั้งหัวกระสุนปืนที่พบ รถยนต์ที่เสียหาย เข้าแจ้งความที่ สภ.บางปะอิน เพื่อให้ติดตามดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดต่อไป

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image