ผู้ว่าฯยะลา สั่งปิดผับดังยาว 5 ปี เซ่นปมยิงสนั่นวันเคาต์ดาวน์ปีใหม่ ตร.เผยรู้ตัวผู้ก่อเหตุหมดแล้ว

ผู้ว่าฯยะลา สั่งปิดผับดังยาว 5 ปี เซ่นปมยิงสนั่นวันเคาต์ดาวน์ปีใหม่ ตร.เผยรู้ตัวผู้ก่อเหตุหมดแล้ว

จากกรณีเกิดเหตุทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธปืนยิงกันในผับชื่อดังกลางเมืองยะลา เมื่อเวลาประมาณตี 1 ของเช้ามืดวันที่ 1 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา ขณะที่มีนักเที่ยวต่างดื่มฉลองต้อนรับปีใหม่ จนทำให้มีผู้บาดเจ็บจำนวนทั้งสิ้น 10 รายนั้น

ล่าสุด นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้มีคำสั่งจังหวัดยะลา เรื่องสั่งมิให้ต่ออายุใบอนุญาตและมิให้ออกใบอนุญาตสถานบริการ โดยมีกำหนดระยะเวลา 5 ปี ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2564 ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2568

นอกจากนี้ ในหนังสือดังกล่าวยังระบุด้วยว่า สถานบันเทิงดังกล่าวเป็นการให้บริการที่ขัดต่อมาตรการการรักษาความสงบเรียบร้อยและนโยบายของรัฐบาล จงใจฝ่าฝืนคำสั่งศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 จังหวัดยะลา ที่ให้ปิดบริการไม่เกินเวลา 24.00 น. ตลอดจนเป็นการทำให้ลดความเชื่อมั่นด้านมาตรการรักษาความสงบเรียบร้อยและความมั่นคงในพื้นที่

อย่างไรก็ตาม จากกรณีที่เกิดขึ้นทาง พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งสองฝ่ายมาสอบปากคำ รับทราบข้อกล่าวหาในการก่อเหตุทะเลาะวิวาทในสถานบันเทิง และการพกพาอาวุธปืนไปยังสถานที่สาธารณะ โดยเหตุที่เกิดขึ้นเนื่องจากทั้งสองฝ่ายได้เขม่นกัน จึงเกิดความไม่พอใจ และได้ทะเลาะวิวาท ก่อนที่อีกฝ่ายจะใช้อาวุธปืนยิงขึ้นเพดาน ทางเจ้าหน้าที่ได้รู้ตัวกลุ่มก่อเหตุทั้งสองฝ่ายแล้ว เพราะกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้ และจะเร่งติดตามตัวทั้งสองกลุ่มมาโดยเร็วที่สุด

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image