แน่นขนัด! ถนนมิตรภาพ-พหลโยธิน ปชช.แห่กลับ กทม. หลังฉลองปีใหม่ ตร.เปิดทางพิเศษ

แน่นขนัด! ถนนมิตรภาพ-พหลโยธิน ปชช. แห่กลับ กทม. หลังฉลองปีใหม่ ตร.ต้องเปิดทางพิเศษ

วันที่ 2 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเดินทางของประชาชน หลังจากที่เดินทางเที่ยววันหยุดปีใหม่ไทยที่กลับบ้านที่ผ่านมา การจราจรการเดินทางกลับเข้า กทม. เพื่อเตรียมตัวทำงานกันต่อไป

โดยถนนมิตรภาพ ช่วงจาก ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นคราชสีมา จด อ.มวกเหล็ก อ.แก่งคอย จ.สระบุรี นั้น เส้นทางดังกล่าวรถมีปริมาณหนาแน่น จาก อ.มวกเหล็ก ลงมา รถวิ่งเต็มช่องทาง ทำความเร็ว 30-40 กม. ต่อชั่วโมง ชะลอติดขัดบางช่วง ทางลงเนินเขา กลางดง และเนินเขาจันทร์ อ.มวกเหล็ก เนินเขา วัดซับบอน อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงหินกอง จ.สระบุรี ได้มีการเปิดทางพิเศษจาก ทางลงเขาเขต ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นคราชสีมา หลัก กม.ที่ 36 อ.มวกเหล็ก ลงมาถึง กม.17 อ.แก่งคอย จ. สระบุรี เพื่อเป็นการเร่งระบายรถเข้า กทม.

Advertisment

ส่วนถนนสายพหลโยธินจากตัวเมืองสระบุรี มุ่งสู่ กทม.ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง หินกอง สระบุรี ได้มีการเปิดช่องทางพิเศษช่วงที่ 1 จาก กลัก กม.ที่ 92 จด 87 ในเบื้องต้น แต่ถ้าหากมีรถเพิ่มปริมาณมากขึ้น ก็มี ช่วงที่ 2 ก็จะเปิดเส้นทางจาก หลัก กม.ที่ 99 เขต อ.หนองแค จด กม.ที่ 74 เขต อ.วังน้อย จ. พระนครศรีอยุธยา โดยจะเปิดรวม 6 เลน วิ่งสวนเข้า กทม. ส่วนรถที่จะเข้ามาสระบุรี จะมีการบังคับใช้เส้นทางคู่ขนาน 2 เลน นอกนั้นปัดเป็นรถเดินทางเข้า กทม.

Advertisement
Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image