ร้านไก่ย่างดังโคราช โอด แค่ข่าวโควิดมา ลูกค้าหาย 50% ถ้าห้ามนั่งกิน คงหายเกือบ 100% (คลิป)

ร้านไก่ย่างชื่อดังเมืองโคราช หวั่นมาตรการงดนั่งในร้านทำรายได้หายไปเกือบ 100% ฝากความหวังรัฐบาลให้เร่งควบคุมไวรัสให้ได้เร็วที่สุด

นครราชสีมา – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ มีจำนวนผู้ติดเชื้อในประเทศไทยเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ ศบค.เตรียมเข็นมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดขั้นเด็ดขาดออกมาในเร็วๆ นี้ โดยเฉพาะมาตรการคำสั่งให้ร้านอาหารทุกแห่ง งดรับลูกค้ามานั่งรับประทานอาหารในร้านอาหาร และให้สั่งอาหารไปรับประทานที่บ้านแทนนั้น ก็ทำให้ผู้ประกอบการร้านอาหารหลายแห่ง ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา รู้สึกวิตกกังวลเป็นอย่างมาก

โดยวันนี้ (3 มกราคม 2564) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สอบถามร้านไก่ย่างโค้งวัดป่าสาลวัน ถนนสืบศิริ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นร้านไก่ย่างชื่อดังแห่งเมืองโคราช เปิดขายมานานกว่า 40 ปีแล้ว โดยนายศิวรา จำปาทอง เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ตั้งแต่มีข่าวการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ก็ทำให้ลูกค้าหายไปประมาณ 50% แล้ว และเมื่อทราบข่าวว่ารัฐบาลจะใช้ยาแรงด้วยการสั่งห้ามคนมานั่งรับประทานอาหารในร้าน โดยให้ซื้อกลับไปรับประทานที่บ้านแทนนั้น ก็ทำให้รู้สึกเป็นกังวลมาก เพราะก่อนหน้านั้นที่เคยมีการประกาศไม่ให้นั่งรับประทานที่ร้าน ก็ทำให้ทางร้านขาดรายได้ไปกว่า 90% เพราะลูกค้าไม่ค่อยนิยมสั่งอาหารประเภทไก่ย่าง ส้มตำ ไปรับประทานที่บ้านนัก เนื่องจากกว่าจะไปถึงบ้าน ก็ทำให้ส้มตำกับไก่ย่างเสียรสชาติไป ต่างจากมาสั่งรับประทานที่ร้าน ซึ่งจะได้ไก่ย่างที่ย่างสดๆ ร้อนๆ หนังจะกรอบอร่อย และส้มตำก็ตำกันใหม่ๆ เสิร์ฟให้รับประทานกันมีรสชาติอร่อยกว่ากัน ดังนั้นครั้งนี้หากใช้มาตรการดังกล่าว ก็คงจะต้องหาวิธีลดรายจ่าย โดยการลดค่าจ้างพนักงานลง ขณะเดียวกันก็คงจะต้องฝากความหวังไปยังรัฐบาล ให้ช่วยควบคุมไวรัสให้ได้เร็วที่สุด เพื่อที่จะได้กลับมาเปิดร้านได้โดยเร็ว นอกจากนี้ก็ขอให้รัฐบาลช่วยเหลือเยียวยาผู้ประกอบการร้านอาหารต่างๆ เพื่อให้อยู่รอดได้ในช่วงล็อกดาวน์ร้านอาหารด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โพลชี้ ปชช. เชื่อการเมืองปีนี้ยังวุ่น-นายกฯอยู่อีกยาว-ศก.แย่ลง-โควิดรุนแรงขึ้น
บทความถัดไปเสน่ห์ดนตรี ศิลปะและวัฒนธรรม เป็นสินค้าของเมืองท่องเที่ยว