‘โคราช’ ตำรวจทางหลวงเปิดช่องทางพิเศษ เร่งระบายรถถนนมิตรภาพ ให้ ปชช.เดินทางกลับ (ภาพมุมสูง)

DCIM100MEDIADJI_0857.JPG

‘โคราช’ ตำรวจทางหลวงเปิดช่องทางพิเศษ เร่งระบายรถถนนมิตรภาพ ให้ ปชช.เดินทางกลับ (ภาพมุมสูง)

เวลา 13.00 น. วันที่ 3 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพช่วงจังหวัดนครราชสีมาเดินทางมุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพมหานคร ประชาชนชาวอีสาน ยังคงเดินทางเข้ากรุงเทพมหานครกันอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ มีปริมาณรถยนต์หนาแน่น โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงและเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ต้องเปิดช่องทางพิเศษ

โดยบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 194-198 ก่อนถึงแยกตลาดแค ยาวไปจนถึงแยกทางเข้าบ้านสัมฤทธิ์ เป็นระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร เพื่อเร่งระบายการจราจรและคาดว่าวันนี้ตลอดทั้งคืนนี้ คาดว่าสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพจะมีปริมาณหนาแน่นต่อเนื่อง เพราะวันนี้เป็นวันหยุดส่งท้ายของเทศกาลปีใหม่ ก่อนจะกลับไปทำงานตามปกติในวันจันทร์นี้

จากภาพมุมสูงบริเวณแยกบ้านใหม่เกษม ตำบลธารปราสาท อำเภอโนนสูง พบว่า ปริมาณรถเริ่มชะลอตัว สลับกับหยุดนิ่ง เนื่องจาก บริเวณดังกล่าวเป็นทางแยก ทำให้รถวิ่งออกจากขึ้นมาบนถนนมิตรภาพ ส่งผลทำให้รถที่วิ่งมาทางตรงเข้าตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมาต้องหยุดรถกะทันหัน

ทั้งนี้ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดนครราชสีมา ได้เปิดเผยข้อมูลการเกิดอุบัติเหตุบนถนน ช่วง 7 วันอันตราย ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2563 ถึงวันที่ 4 มกราคม 2564 พบว่าในพื้นที่ จังหวัดนครราชสีมา เกิดอุบัติเหตุไปแล้ว จำนวน 74 ครั้ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 77 ราย และมีผู้เสียชีวิตแล้ว จำนวน 16 ราย

DCIM100MEDIADJI_0868.JPG
DCIM100MEDIADJI_0861.JPG

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมพระศรีสวางควัฒนฯ ทรงห่วงโควิด ระลอกใหม่ พระราชทานกำลังใจคนไทยปลอดภัยจากโรคร้าย
บทความถัดไปเปิดไทม์ไลน์ละเอียด ผู้ป่วย ‘โควิด’ เสียชีวิตใน กทม. – แจ้ง ปชช. หากเชื่อมโยงติดต่อด่วน